Với sự tham gia của đội ngũ đầu bếp chuyên nghiệp ở các nhà hàng, khách sạn uy tín, Hội thi "Đầu bếp giỏi - Tôn vinh ẩm thực Cửa Lò" năm 2024 được xem như một cuộc triển lãm đầy sắc màu, hương vị của ẩm thực hải sản địa phương.
Món "Tôm hùm sốt dứa" được trang trí kỳ công, thích hợp với những bữa tiệc trang trọng. Ảnh: Diệp Thanh
Món "Cá mú tắm riềng" độc đáo được chế biến từ nguyên liệu tươi ngon và trình bày bắt mắt. Ảnh: Diệp Thanh
Tài năng tỉa rau, củ, quả được các đầu bếp khai thác triệt để tại hội thi. Ảnh: Diệp Thanh
Món lươn đặc sản Nghệ An được nhiều đơn vị đưa vào thực đơn. Ảnh: Diệp Thanh
Đến với hội thi, đầu bếp không chỉ thể hiện được tài nghệ nấu nướng mà còn được học hỏi những công thức mới để chế biến sản vật địa phương. Ảnh: Diệp Thanh
Một món ăn cầu kỳ sử dụng những sản vật quý hiếm, bổ dưỡng cho sức khoẻ như gà ác, nhân sâm, đông trùng, bào ngư... Ảnh: Diệp Thanh
Một món ăn bổ dưỡng khác được kết hợp giữa lươn với đông trùng, kỷ tử, táo tàu... Ảnh: Diệp Thanh
Mực nháy Cửa Lò được xếp vào top 10 hải sản Việt Nam. Dù chế biến đơn giản nhưng luôn là lựa chọn hàng đầu trong lòng du khách. Ảnh: Diệp Thanh
Sự kết hợp giữa hải sản với nông sản địa phương. Ảnh: Diệp Thanh
Tôm hấp ngọt lịm được tạo hình thành những chiếc đèn lồng. Ảnh: Diệp Thanh
Tôm hùm là một trong những nguyên liệu đắt đỏ, được nhiều đầu bếp lựa chọn thể hiện tại hội thi. Ảnh: Diệp Thanh
Cá nướng than hoa ăn kèm các loại nông sản tươi ngon của địa phương cũng được nhiều người lựa chọn. Ảnh: Diệp Thanh
Gỏi cá với nguồn nguyên liệu đầu vào tươi ngon nhất. Ảnh: Diệp Thanh
Cũng là tôm nhưng muôn vẻ chế biến và cách trình bày. Ảnh: Diệp Thanh
Đến với hội thi, mỗi đầu bếp đều thể hiện trọn vẹn sự sáng tạo, tâm huyết, đem đến những món ăn tươi ngon nhất. Ảnh: Diệp Thanh
Diệp Thanh/baonghean.vn