Thứ ba, 23/07/2024, 23:51

Bắt nguyên giám đốc trung tâm điều dưỡng ở Nghệ An

Lập khống hồ sơ đấu thầu, đầu tư trang thiết bị để rút tiền ngân sách Nhà nước, nguyên Giám đốc Trung tâm điều dưỡng người có công với cách mạng tỉnh Nghệ An cùng 2 người khác bị khởi tố.

 

Ngày 30/6, Công an tỉnh Nghệ An cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam với 3 đối tượng về tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”.

Vụ việc liên quan tới những sai phạm xảy ra tại Trung tâm điều dưỡng người có công với cách mạng tỉnh Nghệ An (đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc Sở LĐ-TB&XH tỉnh Nghệ An, có chức năng điều dưỡng người có công, thân nhân người có công với cách mạng).

bat 2 1109
Bị can Nguyễn Thị Lam, nguyên Giám đốc Trung tâm điều dưỡng người có công với cách mạng tỉnh Nghệ An. Ảnh: Công an Nghệ An
bat 3 1110
Cơ quan chức năng công bố quyết định khởi tố, lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Phan Hồng Sơn. Ảnh: Công an Nghệ An

Các bị can bị khởi tố gồm: Nguyễn Thị Lam (SN 1967, nguyên Giám đốc Trung tâm điều dưỡng người có công với cách mạng tỉnh Nghệ An); Phan Hồng Sơn (SN 1980, kế toán trưởng trung tâm) và Nguyễn Bá Ngọc (SN 1987, trú TP Vinh, Giám đốc Công ty cổ phần xây dựng 268 Hưng Nguyên).

Cụ thể, Cơ quan Cảnh sát điều tra (Công an tỉnh Nghệ An) xác định, vào năm 2021, bà Nguyễn Thị Lam đã cấu kết với Phan Hồng Sơn và Nguyễn Bá Ngọc thực hiện lập khống hồ sơ đấu thầu, mua sắm, thanh toán gói thầu mua sắm, đầu tư trang thiết bị, nâng cấp cơ sở vật chất phục vụ người có công để rút tiền khỏi ngân sách Nhà nước trái quy định, nhằm thu lợi bất chính và gây thiệt hại hàng tỷ đồng.  

Vụ án đang được Công an tỉnh Nghệ An điều tra mở rộng.


Việt Hòa/vietnamnet.vn


Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây