Thứ bảy, 13/07/2024, 15:15

Người phụ nữ bị bắt cùng 20 bánh heroin tại ga tàu hỏa

Mang theo 20 bánh heroin và 6.000 viên hồng phiến từ Nghệ An ra Hà Nội, Lê Hoài Phương (SN 1997) trú tại phường Tân Mai, Quận Hoàng Mai, TP Hà Nội đã lựa chọn phương tiện tàu hỏa để di chuyển.

Để trốn tránh sự theo dõi của lực lượng công an, khi đến Ga Thanh Hóa, đối tượng này chuẩn bị xuống tàu để chuyển sang đi taxi ra Hà Nội thì bị Công an TP Thanh Hóa (tỉnh Thanh Hóa) bắt giữ. Từ đây một đường dây mua bán trái phép chất ma túy liên tỉnh, quy mô lớn đã dần lộ diện… 

Lầu Bá Xềnh, Lê Hoài Phương và Nguyễn Văn Huy.
Lầu Bá Xềnh, Lê Hoài Phương và Nguyễn Văn Huy.

Trước đó, bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an TP Thanh Hóa đã phát hiện một đường dây mua bán ma túy lớn, liên tỉnh do Nguyễn Văn Huy, SN 1985 trú tại phường Vĩnh Hưng, Quận Hoàng Mai, Hà Nội cầm đầu. Đây là đối tượng nghiện ma túy, đã có nhiều tiền án, tiền sự liên quan đến ma túy.

Tham gia đường dây này còn có Lầu Bá Xềnh, SN 1989 trú tại bản Ka Trên, xã Na Ngoi, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An (là đối tượng vận chuyển trái phép chất ma túy từ biên giới giáp Lào huyện Kỳ Sơn, Nghệ An về TP Vinh) và Lê Hoài Phương (là đối tượng được Nguyễn Văn Huy thuê vào Nghệ An vận chuyển ma túy ra Hà Nội).

Số tang vật vụ án Công an TP Thanh Hóa thu giữ.

Sau khi xác định được vai trò của các đối tượng trong đường dây, Công an TP Thanh Hóa đã quyết định phá án. Khoảng 15h30 ngày 19/2/2024, một tổ công tác của Công an TP Thanh Hóa mật phục tại Ga Thanh Hóa đã phát hiện Lê Hoài Phương chuẩn bị xuống tàu để thuê taxi chở ra Hà Nội nên đã nhanh chóng tiếp cận và khống chế bắt giữ đối tượng.

Tại chỗ, lực lượng Công an đã kiểm tra và thu giữ 20 bánh heroin, 6.000 viên hồng phiến được đối tượng cất giấu trong vali hành lý mang theo.

Ngay sau khi Lê Hoài Phương sa lưới, 2 tổ công tác khác của Công an TP Thanh Hóa tại Nghệ An và Hà Nội đã đồng loạt bắt giữ Nguyễn Văn Huy và Lầu Bá Xềnh khiến các đối tượng này không kịp tẩu thoát.

Đối tượng chủ mưu cầm đầu Nguyễn Văn Huy khai nhận tại cơ quan điều tra.

Tại cơ quan Công an, bước đầu các đối tượng khai nhận: Nguyễn Văn Huy đã móc nối với một số đối tượng bên Lào đưa ma túy về Việt Nam. Sau đó, Huy thuê Lê Hoài Phương từ Hà Nội vào Nghệ An vận chuyển số ma túy nói trên ra Hà Nội với giá 20 triệu đồng.

Để trốn tránh sự theo dõi của lực lượng chức năng, các đối tượng này đã liên tục thay đổi phương thức, thủ đoạn vận chuyển. Ngày 18/2, Lê Hoài Phương từ Hà Nội vào Nghệ An nhận “hàng” từ Lầu Bá Xềnh, sau đó mua vé tàu để ra Hà Nội. Trên đường về sợ bị theo dõi nên đến ga Thanh Hóa, Phương định xuống tàu để chuyển sang đi taxi. Mặc dù thủ đoạn hết sức tinh vi, nhưng “lưới trời lồng lộng, tuy thưa nhưng khó lọt”, Lê Hoài Phương đã bị Công an TP Thanh Hóa phát hiện, bắt giữ.

Ngày 22/2, cơ quan CSĐT Công an TP Thanh Hóa đã ra Quyết định khởi tố bị can đối với Nguyễn Văn Huy về tội “Mua bán trái phép các chất ma túy”; Lê Hoài Phương và Lầu Bá Xềnh về tội “Vận chuyển trái phép các chất ma túy”, đồng thời bàn giao vụ án cho Phòng CSĐT tội phạm về ma túy Công an tỉnh Thanh Hóa để tiếp tục điều tra, mở rộng.

Theo CAND

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây