Thứ tư, 24/04/2024, 03:12

Đã bắt 39 đối tượng trong vụ tấn công trụ sở công an xã tại Đắk Lắk

Lực lượng chức năng đang tiếp tục truy bắt những đối tượng còn lại. Đồng thời, kêu gọi những người phạm tội sớm ra đầu thú để được hưởng khoan hồng.

Sáng ngày 13/6, Trung tướng Tô Ân Xô, Người phát ngôn Bộ Công an cho biết, các lực lượng chức năng của Bộ Công an và Công an tỉnh Đắk Lắk đã bắt giữ thêm 10 đối tượng trong vụ tấn công, gây mất ANTT tại UBND hai xã Ea Tiêu và Ea Ktur, huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk.

Đã bắt 39 đối tượng trong vụ tấn công trụ sở công an xã tại Đắk Lắk ảnh 1

Cảnh sát Cơ động, Cảnh sát Đặc nhiệm, Công an tỉnh Đắk Lắk, lực lượng đặc nhiệm Quân khu 5 phối hợp triển khai phương án vây bắt các đối tượng. Ảnh: Phan Anh Dũng/TTXVN

"Trong suốt đêm qua, các lực lượng đã quyết liệt truy bắt nhóm đối tượng và đã bắt thêm 10 đối tượng. Như vậy, tính đến 9h sáng nay (13/6), lực lượng CAND đã bắt giữ tổng số 37 đối tượng. Cũng trong đêm 12/6 đã có 2 đối tượng ra đầu thú" - Trung tướng Tô Ân Xô thông tin.

Theo Người phát ngôn Bộ Công an, hiện các lực lượng chức năng đang tiếp tục truy bắt những đối tượng còn lại. Đồng thời, Công an tỉnh Đắk Lắk kêu gọi những người phạm tội sớm ra đầu thú để được hưởng khoan hồng...

Ngày 12/6, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang đã ký Quyết định số 684/QĐ/TTg cấp Bằng “Tổ quốc ghi công” cho 4 liệt sỹ thuộc Bộ Công an, hai liệt sỹ thuộc tỉnh Đắk Lắk là những cán bộ, chiến sỹ đã hy sinh ngày 11/6/2023 trong vụ các đối tượng dùng súng tấn công vào trụ sở Ủy ban Nhân dân xã Ea Tiêu và Ea Ktur thuộc huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk.

ADVERTISEMENT

Trước đó, ngày 12/6, Đoàn công tác của Trung ương do Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang làm Trưởng đoàn đã thăm, viếng và động viên tinh thần gia đình các nạn nhân. Tại các nơi thăm, viếng, Phó Thủ tướng đã thăm hỏi, động viên các nạn nhân và gia đình, đồng thời yêu cầu các cấp chính quyền tỉnh Đắk Lắk quan tâm, hỗ trợ về đời sống tinh thần đối với gia đình các nạn nhân.

Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang đã đến thăm hỏi, động viên hai cán bộ, chiến sỹ Công an xã bị thương trong khi thực hiện nhiệm vụ, hiện đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên.

Cùng ngày 12/6, Đoàn công tác của Bộ Công an do Thượng tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an dẫn đầu đã đến thăm hỏi, chia buồn với gia đình 4 cán bộ, chiến sỹ Công an xã hy sinh khi làm nhiệm vụ. Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã gửi vòng hoa viếng, gửi lời chia buồn sâu sắc đến thân nhân các Công an xã hy sinh.

Bộ trưởng Bộ Công an truy thăng cấp bậc hàm trước niên hạn cho các Công an xã hy sinh.

Thứ trưởng Lương Tam Quang đã trao số tiền hỗ trợ 100 triệu đồng/gia đình trích từ Quỹ Nghĩa tình đồng đội công an nhân dân cho gia đình 4 đồng chí đã hy sinh.

Cùng ngày, đoàn công tác Công an tỉnh Nghệ An cũng đã đến thăm, viếng và động viên tinh thần gia đình các nạn nhân trong vụ việc.

Trước đó, sáng sớm 11/6, tại địa bàn huyện Cư Kuin đã xảy ra vụ việc một nhóm người dùng súng tấn công trụ sở UBND xã Ea Tiêu và Ea Ktur, làm một số đồng chí Công an xã, cán bộ xã, người dân tử vong và bị thương... Sau khi xảy ra vụ việc, Bộ Công an đã chỉ đạo Công an tỉnh Đắk Lắk, các đơn vị nghiệp vụ triển khai vây bắt nhóm đối tượng nêu trên, giải cứu một số người dân bị bắt làm con tin.

Bộ Công an đề nghị bà con huyện Cư Kuin và các địa bàn lân cận bình tĩnh, không hoang mang; thực hiện theo yêu cầu của chính quyền cơ sở và các lực lượng chức năng. Nếu ai có thông tin liên quan đến nhóm đối tượng trên, đề nghị cung cấp ngay cho cơ quan Công an nơi gần nhất.

Theo TTXVN

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây