Thứ ba, 05/12/2023, 09:18

Cập nhật Windows 11 và 10 gây sự cố điểm phát Wi-Fi

Microsoft đã cập nhật trang Windows Health Dashboard chính thức của mình nhằm cung cấp thông tin về một vấn đề mới xuất hiện trong Windows 11 và 10 liên quan đến các bản cập nhật gần đây.

Theo Neowin, Microsoft nói rằng các bản cập nhật tích lũy mới nhất mà công ty phát hành vào ngày 14.6 cho người dùng Windows 11 và 10 đã gây ra sự cố đối với các điểm phát Wi-Fi. Khi thiết bị khách kết nối với điểm phát Wi-Fi đó, máy tính Windows tạo điểm phát sẽ bị ngắt kết nối với internet.

Cập nhật Windows 11 và 10 gây sự cố điểm phát Wi-Fi - ảnh 1

Sự cố không chỉ ảnh hưởng đến Windows 11 mà cả Windows 10 và 7
CHỤP MÀN HÌNH ZDNET

Sự cố ảnh hưởng đến các phiên bản máy khách và máy chủ của Windows khác nhau, chẳng hạn như Windows 11, 10 và thậm chí là Windows 7. Hiện tại, cách duy nhất để vượt qua lỗi này là tắt điểm phát sóng Wi-Fi và tìm một cách khác để chia sẻ kết nối internet.

Những người có nhu cầu sử dụng điểm phát sóng Wi-Fi trên máy tính Windows của họ có thể thử gỡ bản cập nhật Windows bị lỗi và đợi Microsoft đưa ra giải pháp tốt hơn thay vì tắt tính năng này.

Vào tháng 5, gói cập nhật KB5013943 trong bản Patch Tuesday dành cho Windows 11 cũng đã gây ra sự cố khiến nhiều ứng dụng hoạt động sai, tạo ra sự cố màn hình đen, BSOD... Đáng chú ý, một số trình điều khiển bị lỗi được cho là rất cần thiết đối với các giải pháp chống virus. Trước đó, gói cập nhật KB5012643 dành cho Windows 11 (không bắt buộc cài) cũng khiến các ứng dụng hoạt động dựa trên .NET 3.5 framework thường xuyên bị treo và khiến Microsoft phải khuyến cáo người dùng gỡ cài đặt nó khỏi hệ thống.

Theo Kiếm Văn - Báo Thanh Niên


Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây