Thứ năm, 23/05/2024, 18:28

Bộ Ngoại giao thông tin về 4 người Việt được giải cứu trong thùng xe ở Pháp

Bộ Ngoại giao cho biết, 4 người Việt được cảnh sát Pháp giải cứu trong thùng xe tải đông lạnh. Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp đã khẩn trương xác minh, triển khai các biện pháp bảo hộ công dân.

 

Theo Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp, ngày 27/9, cảnh sát Pháp đã phát hiện 6 phụ nữ trong đó có 4 người được cho là công dân Việt Nam trong một xe chở hàng đông lạnh tại Rhone, thành phố Lyon, Pháp.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp đã khẩn trương liên hệ với các cơ quan chức năng sở tại để xác minh thông tin và đề nghị hỗ trợ Đại sứ quán triển khai các biện pháp bảo hộ công dân.

Thông tin ban đầu cho biết 4 người này hiện trong tình trạng sức khoẻ ổn định. Hiện vụ việc đang trong quá trình điều tra làm rõ.

Hình ảnh trong thùng xe tải đông lạnh. Ảnh: Guardian

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Ngoại giao, Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp sẽ tiếp tục theo dõi sát vụ việc, triển khai các biện pháp bảo hộ công dân cần thiết để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của công dân Việt Nam.

Truyền thông Pháp đưa tin cảnh sát nước này dừng một xe tải đông lạnh hôm 27/9 trên cao tốc E15 gần Drace, phía bắc Lyon và phát hiện 6 phụ nữ, gồm 4 người Việt và hai người Iraq, trong thùng xe chật hẹp chở đầy chuối.

Truyền thông Pháp cho hay tài xế trước đó cũng nghi ngờ có người trong thùng đông lạnh, do nghe thấy âm thanh như tiếng người, và chủ động dừng xe, báo tin cho cảnh sát. 

Giới chức Pháp mở cuộc điều tra do nghi ngờ có hành vi buôn người. Tài xế đã bị tạm giữ để điều tra, nhưng các công tố viên cho hay người này không bị nghi phạm tội.


Trần Thường/Vietnamnet.vn


Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây