Thứ năm, 13/06/2024, 02:37

Chủ tịch UBND tỉnh thăm hỏi, động viên nhân dân vùng lũ Quỳ Châu

Chiều 3/10, đồng chí Nguyễn Đức Trung – Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã đi kiểm tra công tác khắc phục hậu quả thiên tai tại huyện Quỳ Châu; thăm hỏi, động viên với người dân bị thiệt hại nặng nề do đợt lũ vừa qua. Cùng đi có đồng chí Phạm Trọng Hoàng - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra tỉnh ủy; đại diện một số ban, sở ngành cấp tỉnh.
 Trường Mầm non Châu Thắng thiệt hại nặng nề sau đợt lũ lịch sử vào tối 26 sáng 27/9 vừa qua.

Đoàn công tác của Chủ tịch UBND tỉnh đã vào thăm, động viên đội ngũ giáo viên Trường Mầm non Châu Thắng, hiện có 164 các cháu mầm non theo học. Với mực nước dâng cao gần 2,5m trong đợt lũ lịch sử tối 26 sáng 27/9 vừa qua, Trường Mầm non Châu Thắng bị thiệt hại nặng nề. Toàn bộ cơ sở vật chất, thiết bị, học liệu đều bị hư hỏng. Sau khi nước lũ rút, chính quyền địa phương đã huy động các lực lượng, giúp nhà trường dọn dẹp bùn đất. Đến nay, sau một tuần cơn lũ đi qua, các giáo viên đang phải tiếp tục sắp xếp, lau chùi vệ sinh để tái sử dụng các dụng cụ phục vụ dạy học. Nỗ lực đến thứ 2 tuần sau có thể đón trẻ đến trường.

 Chủ tịch UBND tỉnh thăm hỏi, động viên đội ngũ giáo viên Trường Mầm non Châu Thắng.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung chia sẻ với những thiệt hại, khó khăn của trường Mầm non Châu Thắng. Đồng thời đánh giá cao sự nỗ lực, chủ động của cấp ủy, chính quyền địa phương đã kịp thời phản ứng nhanh, có hiệu quả và phát huy tốt phương châm 4 tại chỗ trong phòng chống thiên tai. Nhờ vậy đã không để xảy ra thiệt hại về người. Công tác khắc phục hậu quả sau lũ cũng đã được triển khai kịp thời, hiệu quả.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung chia sẻ với những thiệt hại, khó khăn của Trường Mầm non Châu Thắng.

Chủ tịch UBND tỉnh cũng nêu rõ: việc khắc phục hậu quả, khôi phục hoạt động của trường Mầm non Châu Thắng cũng như các trường học khác cần phải có thời gian. Trước mắt, cần phải đảm bảo các điều kiện tối thiểu để tạo điều kiện cho học sinh trở lại trường. Đề nghị huyện, xã rà soát, đánh giá lại mức độ thiệt hại một cách tổng thể, để có biện pháp thực hiện khôi phục từng bước; tỉnh sẽ chỉ đạo hỗ trợ để khắc phục một phần.

 Chủ tịch UBND tỉnh đã trao số tiền 200 triệu đồng của tỉnh và quà tới Trường Mầm non Châu Thắng.

 Nhân dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh đã trao số tiền 200 triệu đồng của tỉnh và quà nhằm kịp thời hỗ trợ trường học mua sắm trang thiết bị, khôi phục hoạt động.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung trao số tiền 50 triệu đồng  gia đình anh Lê Mạnh Linh, ở tại bản Tà Lạnh, xã Châu Hạnh bị sập nhà trong đợt lũ vừa qua.

Cũng trong chiều nay, đoàn công tác của tỉnh đã đến thăm hỏi, động viên gia đình anh Lê Mạnh Linh, ở tại bản Tà Lạnh, xã Châu Hạnh bị thiệt hại nặng nề trong cơn lũ vừa qua. Chủ tịch UBND tỉnh cũng đã trao số tiền 50 triệu đồng để hỗ trợ một phần nguồn lực, giúp gia đình dựng lại nhà cửa, sớm ổn định cuộc sống.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung  chia buồn cùng thân nhân gia đình ông Lữ Văn Khuyên tại bản Hòa Tiến 1, xã Châu Tiến.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung cùng các thành viên đoàn công tác cũng đã chia buồn cùng thân nhân gia đình ông Lữ Văn Khuyên (sinh năm 1952), ở tại bản Hòa Tiến 1, xã Châu Tiến, không may bị thiệt mạng trong đợt lũ vừa qua./.

 


Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây