Chủ nhật, 24/09/2023, 14:29

Chủ tịch UBND tỉnh: Cải cách hành chính đảm bảo thực chất, hiệu quả trong việc tham mưu văn bản

Đó là một trong những nội dung trong Thông báo kết luận của Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung tại phiên họp thường kỳ UBND tỉnh tháng 2 năm 2023.
Ngày 23/2/2023, UBND tỉnh họp phiên thường kỳ tháng 2 dưới sự chủ trì của Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung; cùng tham dự có các thành viên UBND tỉnh, đại diện Thường trực HĐND tỉnh, đại diện lãnh đạo Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh, Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh và lãnh đạo các sở, ngành, đơn vị có liên quan.
Sau khi nghe các báo cáo và ý kiến thảo luận tại cuộc họp, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung đã có kết luận về tình hình kinh tế - xã hội tháng 2 và nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm tháng 3 năm 2023.

 
Screenshot (164)
Toàn cảnh phiên họp thường kỳ UBND tỉnh tháng 2/2023. Ảnh. Phạm Bằng
 
Trong đó, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung nhấn mạnh 6 nhóm nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm trong tháng 3 năm 2023:
1. Các cấp, các ngành tập trung tổ chức thực hiện khẩn trương các nhiệm vụ được giao, không để chậm trễ công việc; kịp thời triển khai các giải pháp chủ yếu thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội và Dự toán ngân sách nhà nước năm 2023; bám sát kịch bản tăng trưởng để điều hành, phấn đấu hoàn thành và đạt kết quả cao nhất các mục tiêu, chỉ tiêu, kế hoạch đã đề ra.
Các Tổ công tác triển khai thực hiện theo kế hoạch đề ra; rà soát, đánh giá kết quả thực hiện quý I so với kịch bản tăng trưởng để cập nhật kịch bản điều hành quý II và 6 tháng, đề xuất các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm để tập trung chỉ đạo đảm bảo theo yêu cầu.
2. Tập trung giải quyết, hoàn thành các nhiệm vụ trọng tâm trong tháng 3 năm 2023. Trong đó, chuẩn bị hồ sơ trình kỳ họp chuyên đề HĐND tỉnh; rà soát các nội dung chuẩn bị trình Bộ Chính trị về tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 26, gắn với nghiên cứu, đề xuất các cơ chế, chính sách đặc thù tỉnh Nghệ An; Hoàn thiện hồ sơ Quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050...
3. Triển khai thực hiện dự toán thu chi ngân sách nhà nước; đôn đốc thực hiện quyết liệt các giải pháp đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công và thực hiện các Chương trình mục tiêu quốc gia.
 
Screenshot (169)
Đồng chí Nguyễn Đức Trung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh kết luận phiên họp. Ảnh: Phạm Bằng
 
4. Tập trung chỉ đạo các lĩnh vực văn hóa – xã hội: Tập trung công tác khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe cho người dân; Chủ động triển khai chuẩn bị tổ chức các hoạt động văn hóa, lễ hội, thể thao; Tập trung chỉ đạo nhiệm vụ học kỳ 2 năm học 2022-2023; triển khai các nhiệm vụ trong vận động, hỗ trợ xây dựng, sửa chữa nhà cho người nghèo, người có khó khăn về nhà ở...
5. Đẩy mạnh cải cách hành chính, chuyển đổi số; tăng cường kỷ cương, kỷ luật hành chính.
Trong đó, yêu cầu các cấp, các ngành đẩy mạnh công tác cải cách hành chính đảm bảo thực chất, hiệu quả trong việc tham mưu văn bản. Tiếp tục đề cao vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu trong việc chỉ đạo công tác cải cách hành chính tại mỗi cơ quan, đơn vị.
Văn phòng UBND tỉnh tiếp tục thực hiện đánh giá kết quả xử lý công việc của các sở, ngành đảm bảo đầy đủ, chất lượng theo Công văn số 518 của UBND tỉnh. Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì, chủ động đôn đốc việc triển khai thực hiện Kế hoạch chuyển đổi số năm 2023 đảm bảo chất lượng và đúng tiến độ.
6. Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh tiếp tục nắm bắt tình hình, đảm bảo quốc phòng, an ninh và trật tự an toàn xã hội.
Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh phối hợp tổ chức Hội thảo khoa học kỷ niệm 110 năm ngày sinh Đại tướng Chu Huy Mân; tham mưu
Ban Chỉ đạo diễn tập tỉnh diễn tập khu vực phòng thủ và phòng chống lụt bão, tìm kiếm cứu nạn năm 2023 cho các đơn vị.
Cũng tại phiên họp, UBND tỉnh đã thống nhất thông qua các dự thảo Quyết định UBND tỉnh, dự thảo Nghị quyết HĐND tỉnh, Chiến lược phát triển du lịch Nghệ An đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2035.

 

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây