Thứ bảy, 01/10/2022, 01:45

Nghệ An: Gần 1.000 ấn phẩm tham gia 'Bìa báo, tạp chí Tết, gian trưng bày đẹp' tại Hội báo Xuân 2022

Với sự đầu tư nghiêm túc, chuyên nghiệp của các cơ quan báo chí trên địa bàn tỉnh, Hội báo Xuân Nhân Dần tỉnh Nghệ An năm 2022 đã mang đến cho bạn đọc nhiều ấn phẩm đẹp, nhiều gian hàng bày ấn tượng.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Ban Thường vụ Hội Nhà báo Nghệ An quyết định tổ chức Hội báo Xuân lần thứ 20 ngay tại Trung tâm báo chí - Báo Nghệ An (TP. Vinh), thay vì tại thị xã Hoàng Mai như dự kiến. 

Trong chuỗi hoạt động của Hội Báo Xuân Nhâm Dần tỉnh Nghệ An 2022, cuộc thi "Bìa báo, tạp chí Tết và gian trưng bày đẹp" của các đơn vị tham gia như một điểm nhấn mang lại không khí sôi nổi, hào hứng. Để có được kết quả khách quan, trước giờ khai mạc Hội báo Xuân, ngày 22/1, Ban tổ chức Hội báo Xuân năm nay đã chấm điểm, bình xét cách thức trang trí thực hiện gian trưng bày, bìa báo, tạp chí đẹp, nội dung hấp dẫn, sáng tạo để khen thưởng.

Gian trưng bày và đọc báo Xuân Nhâm Dần 2022. Ảnh: D.T

Mặc dù diễn ra trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp, các đơn vị gặp không ít khó khăn trong triển khai thực hiện ấn phẩm chào Xuân nhưng chất lượng trình bày, nội dung của các đơn vị truyền thông, báo chí năm nay được đánh giá cao, nhiều tác phẩm báo chí được xây dựng, hoàn thiện một cách công phu.

Ban giám khảo chấm điểm cho các ấn phẩm và gian trưng bày tại Hội báo Xuân Nhâm Dần 2022. Ảnh: D.T

Với chủ đề “Báo chí cách mạng Việt Nam trung thành, đoàn kết, bản lĩnh, đổi mới, vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc”, 9 gian trưng bày, hơn 100 đầu báo, tạp chí, bản tin, gần 1.000 ấn phẩm tại Hội báo Xuân năm nay là bức tranh toàn cảnh về sự xây dựng, phát triển của đất nước, của Nghệ An trong một năm qua. Đây cũng là dịp để những người làm báo trên quê hương Bác Hồ có cơ hội giao lưu, gặp gỡ, cũng là nơi để báo chí và cấp ủy chính quyền địa phương và doanh nghiệp được gắn kết, đồng hành.  

Bên cạnh trưng bày các ấn phẩm báo Xuân Nhâm Dần 2022, còn có các gian hàng trưng bày những sản phẩm OCOP đến từ thị xã Hoàng Mai, Trung tâm Xúc tiến đầu tư và du lịch Nghệ An.
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại gian trưng bày của Báo Nghệ An. Ảnh: P.V
Gian trưng bày toàn cảnh báo chí thu hút sự quan tâm của nhiều bạn đọc. Ảnh: P.V
 
Ban giám khảo trao đổi tại gian trưng bày của Báo Quân khu 4. Ảnh: P.V

Các gian hàng sẽ được trưng bày, phục vụ độc giả trong dịp Tết Nguyên Đán 2022 (từ ngày 22/1/2022 đến ngày 10/2/2022). Kết quả cuộc thi "Bìa báo, tạp chí Tết và gian trưng bày đẹp" sẽ được công bố ở lễ bế mạc Hội báo Xuân vào ngày 10/2/2022. 

Nguồn: baonghean.vn


Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây