Thứ ba, 05/12/2023, 10:30

Phó Chủ tịch nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu Di tích Kim Liên

Chiều 25/6, đồng chí Bunthoong Chitmany - Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Phó Chủ tịch nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào và phu nhân đã về Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên (Nam Đàn) dâng hương, dâng hoa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Đi cùng đoàn, về phía Việt Nam có đồng chí Thiếu tướng Hà Tân Tiến - Phó Tư lệnh Quân khu 4; các đồng chí lãnh đạo đại diện các phòng, ban, đơn vị Quân khu 4.

Phó Chủ tịch nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu Di tích Kim Liên ảnh 1

Đồng chí Bunthoong Chitmany dâng hoa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh. Ảnh: Lê Bích Thủy

Tại Khu Di tích Kim Liên, đồng chí Bunthoong Chitmany cùng phu nhân và đoàn đại biểu đã bày tỏ lòng kính trọng sâu sắc đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh, nhà hoạt động lỗi lạc của phong trào cộng sản và công nhân quốc tế. Người đã cống hiến hy sinh cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, giải phóng giai cấp, đấu tranh cho hòa bình và hạnh phúc của dân tộc Việt Nam và nhân dân thế giới.

Phó Chủ tịch nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu Di tích Kim Liên ảnh 2
Đồng chí Bunthoong Chitmany ghi vào sổ vàng lưu niệm. Ảnh: Lê Bích Thuỷ

Ghi vào sổ vàng lưu niệm, đồng chí Bunthoong Chitmany bày tỏ: “Tôi rất vinh dự và xúc động khi được về thăm Khu Di tích Kim Liên – quê hương của Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu, được dâng nén hương thơm tưởng nhớ Người đã dày công vun đắp cho tình hữu nghị đặc biệt giữa hai nước Lào – Việt Nam”…

Phó Chủ tịch nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu Di tích Kim Liên ảnh 3

Đồng chí Bunthoong Chitmany nghe thuyết minh tại Nhà lưu niệm Lào trong Khu Di tích Kim Liên. Ảnh: Lê Bích Thuỷ

Sinh thời, Chủ tịch Chủ tịch Hồ Chí Minh cùng Hoàng Thân Xuphanuvong và Chủ tịch Kaysone Phomvihane dày công vun đắp cho mối quan hệ Lào - Việt và đã nhấn mạnh quan hệ giữa Lào và Việt Nam là mối “quan hệ đặc biệt”. Người nói: “Việt - Lào hai nước chúng ta/ Tình sâu hơn nước Hồng Hà, Cửu Long”.

Chủ tịch Kaysone Phomvihane đã nhiều lần khẳng định: "Trong lịch sử cách mạng thế giới cũng đã có những tấm gương sáng chói về tinh thần quốc tế vô sản nhưng chưa ở đâu và chưa bao giờ có sự đoàn kết, liên minh chiến đấu đặc biệt, lâu dài, toàn diện đến như vậy"; "Núi có thể mòn, sông có thể cạn, song tình nghĩa Lào - Việt Nam mãi mãi vững bền hơn núi, hơn sông".

Theo Lê Bích Thủy (baonghean.vn)
https://baonghean.vn/pho-chu-tich-nuoc-cong-hoa-dan-chu-nhan-dan-lao-tuong-niem-chu-tich-ho-chi-minh-tai-khu-di-tich-kim-lien-post255410.html


Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây