Thứ sáu, 24/05/2024, 13:38

Báo Nghệ An đoạt giải báo chí về bảo hiểm năm 2023

Ngày 10/4, Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam (IAV) tổ chức Lễ trao Giải Báo chí về Bảo hiểm năm 2023 và phát động Giải Báo chí về bảo hiểm 2024. Báo Nghệ An vinh dự có 1 tác phẩm đoạt giải trong tổng số 23 tác phẩm được trao thưởng.

 

bna_giai.jpg
Nhà báo Nguyễn Đức Lợi - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam, Trưởng Ban giám khảo đánh giá cao các tác phẩm báo chí dự giải năm 2023 . Ảnh: Xuân Hoàng

Giải thưởng báo chí về bảo hiểm là Giải thưởng thường niên dành cho các phóng viên, nhà báo chuyên nghiệp và người làm báo không chuyên có tác phẩm báo chí về lĩnh vực bảo hiểm được đăng, phát sóng trên các phương tiện thông tin đại chúng được Bộ Thông tin và Truyền thông cấp phép hoạt động.

Trong mùa giải năm 2023, cuộc thi đã nhận được 875 tác phẩm dự thi được đăng và phát sóng trên các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương.

Ban giám khảo đã chọn ra 23 tác phẩm xuất sắc để trao giải, trong đó có 3 giải Đặc biệt; 3 giải A, 4 giải B, 5 giải C và 10 giải Khuyến khích được trao cho các tác giả đến từ các cơ quan báo chí khác nhau. Trong đó, Báo Nghệ An có 1 tác phẩm đoạt giải Khuyến khích, đó là tác phẩm “Mua bảo hiểm tàu cá, ngư dân tự sắm 'phao' cho mình” của tác giả Xuân Hoàng.

bna_kk.jpg
Ban tổ chức giải trao Giấy chứng nhận và cúp cho các tác giả. Ảnh: Xuân Hoàng

Đánh giá về chất lượng các tác phẩm dự thi trong mùa giải vừa qua, nhà báo Nguyễn Đức Lợi - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam, Trưởng Ban giám khảo cho biết, Ban tổ chức đánh giá cao các tác phẩm báo chí mang đến góc nhìn chuyên sâu, toàn diện và đa chiều về lĩnh vực bảo hiểm, đồng thời cũng ghi nhận những tác phẩm đề xuất những giải pháp hữu hiệu nhằm tháo gỡ khó khăn và tạo thuận lợi cho thị trường bảo hiểm phát triển an toàn, bền vững và hiệu quả.

Điểm mới của mùa giải năm 2023 là sự hiện diện của nhiều tác giả đến từ các cơ quan báo chí địa phương, ghi dấu sự lan toả của giải thưởng trên phạm vi cả nước.

bna_anh.jpg
Ông Bùi Gia Anh - Tổng Thư ký Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam phát động Giải Báo chí về Bảo hiểm năm 2024. Ảnh: Xuân Hoàng

Cũng tại buổi lễ, ông Bùi Gia Anh - Tổng Thư ký Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam cũng chính thức phát động Giải Báo chí về Bảo hiểm năm 2024, cũng là mùa giải thứ 7 của ngành Bảo hiểm.

Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam mong đợi sẽ nhận được nhiều bài viết xuất sắc hơn nữa, không chỉ hướng về khách hàng mà còn đưa ra những giải pháp mang tính thực tiễn giúp kiến tạo chính sách, xây dựng hành lang pháp lý của ngành Bảo hiểm ngày càng thông thoáng, để ngành có thể phát triển nhanh và bền vững, mang lại lợi ích thiết thực hơn nữa cho khách hàng và cho nền kinh tế./.


Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây