Thứ năm, 25/07/2024, 02:34

Phát động giải báo chí viết về ngành giao thông vận tải lần thứ V

Ngày 28-8, tại Hà Nội, Bộ Giao thông vận tải tổ chức Lễ trao Giải “Báo chí viết về ngành giao thông vận tải lần IV (2022-2023) và phát động giải lần V (2023-2024).

 

Tham dự lễ trao giải có đồng chí Nguyễn Văn Thắng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải; Lê Quốc Minh, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Tổng biên tập Báo Nhân dân, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam và lãnh đạo một số cơ quan.

Theo đại diện ban tổ chức, sau 1 năm phát động, giải đã thu hút gần 280 tác phẩm tham dự (tăng hơn 50 tác phẩm so với lần thứ III) của gần 60 cơ quan báo chí (tăng hơn 10 cơ quan báo chí). Qua hai vòng chấm sơ khảo và chung khảo, Ban tổ chức đã chọn được 25 tác phẩm xuất sắc để trao giải.

Ông Nguyễn Bá Kiên, Tổng biên tập Báo Giao thông, Phó trưởng ban thường trực Ban tổ chức giải cho biết, theo đánh giá của Hội đồng giám khảo, các tác phẩm dự giải năm nay có chất lượng tốt, nhiều tác phẩm được đầu tư công phu cả về nội dung và hình thức, có góc nhìn tươi mới lôi cuốn bạn đọc về những vấn đề lớn, thời sự quan trọng cũng như những thành tựu của ngành giao thông vận tải. Nhiều bài viết có những sáng kiến, đề xuất, ý tưởng mới đóng góp vào công cuộc phát triển ngành giao thông vận tải.

Phát động giải báo chí viết về ngành giao thông vận tải lần thứ V
Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Văn Thắng và đồng chí Lê Quốc Minh trao giải nhất tặng các tác giả.
 

Ban tổ chức quyết định trao 2 giải nhất, 3 giải nhì, 5 giải ba và 15 giải khuyến khích. Ban Tổ chức cũng trao 3 giải tập thể cho 3 đơn vị có tác phẩm dự thi nhiều nhất.

Phát biểu tại lễ trao giải, Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Văn Thắng đánh giá, Giải báo chí viết về ngành giao thông vận tải đã trở thành giải thưởng có uy tín, chất lượng tác phẩm tham dự giải được đánh giá cao, cơ cấu giải thưởng hấp dẫn.

Giải thưởng không chỉ tạo sự lan tỏa lớn trong các cơ quan báo chí, các nhà báo ở Trung ương và địa phương, mà còn góp phần tạo sự gắn bó mật thiết hơn giữa Bộ Giao thông vận tải và các cơ quan báo chí nói chung, các phóng viên, nhà báo theo dõi ngành giao thông vận tải nói riêng.

Qua các tác phẩm báo chí tham dự giải, ngành giao thông vận tải được động viên, chia sẻ, đồng thời cũng tự xem xét, sửa đổi để công tác quản lý nhà nước của ngành phục vụ người dân và doanh nghiệp tốt hơn.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Thắng bày tỏ mong muốn giải báo chí viết về ngành giao thông vận tải thường niên sẽ tiếp tục phát triển, có bản sắc riêng, bài bản, với những giải thưởng hấp dẫn sẽ tiếp tục thu hút được thêm nhiều hơn nữa các tác giả chuyên và không chuyên ở cả Trung ương và địa phương, cơ hội để ngành giao thông vận tải nỗ lực nâng cao hơn nữa chất lượng công tác thông tin, tuyên truyền, tạo dựng hình ảnh và uy tín của ngành tốt hơn trên các phương tiện truyền thông đại chúng và người dân cả nước.

Phát động giải báo chí viết về ngành giao thông vận tải lần thứ V

Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Văn Thắng phát biểu tại lễ trao giải báo chí viết về ngành giao thông vận tải. 

Nhân dịp này, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thắng đã phát động Giải báo chí viết về ngành giao thông vận tải lần thứ V (năm 2023-2024). Về nội dung, tác phẩm báo chí tham dự phải được đăng tải trên các báo chí Trung ương và địa phương có nội dung về lĩnh vực giao thông vận tải trong thời gian từ ngày 1-9 đến hết ngày 1-7-2024.

Tác phẩm dự giải phản ánh những sự việc, hiện tượng khách quan (không hư cấu) của các thể loại thuộc loại hình báo in, báo điện tử, phóng sự ảnh (trừ phát thanh và truyền hình). Tác giả tham dự giải tối đa không quá 5 tác phẩm/1 tác giả.

Về cơ cấu giải thưởng gồm: 1 giải đặc biệt trị giá 50 triệu đồng/giải; 1 giải nhất, 30 triệu đồng/giải; 2 giải nhì, 15 triệu đồng/giải; 5 giải ba, 10 triệu đồng/giải; 15 giải khuyến khích, 5 triệu đồng/giải. Ban Tổ chức cũng trao 3 giải đồng hạng dành cho các tập thể có số lượng bài dự thi nhiều nhất, 10 triệu đồng/đơn vị.

Mạnh Hưng/Qdnd.vn


Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây