Chủ nhật, 24/09/2023, 15:24

Bắt đối tượng đi xe phân khối lớn gây ra 6 vụ cướp giật táo tợn

Sau gần 01 tháng xác lập chuyên án, Công an huyện Nghi Lộc vừa bắt giữ thành công đối tượng gây ra nhiều vụ cướp giật tài sản của người đi đường trên địa bàn huyện Nghi Lộc và vùng phụ cận.

Trước đó, trong khoảng thời gian từ đầu tháng 6/2022 đến nay, trên địa bàn huyện Nghi Lộc và các vùng phụ cận đã liên tiếp xảy ra các vụ cướp giật tài sản gây hoang mang dư luận.

Theo các bị hại, quá trình đang đi trên đường mang túi xách, hoặc vừa đi xe mô tô vừa sử dụng điện thoại di động thì bị một đối tượng sử dụng xe mô tô phân khối lớn, dán kín biển số, áp sát và bất ngờ cướp giật tài sản rồi phóng xe bỏ chạy.

Bắt đối tượng đi xe phân khối lớn gây ra 6 vụ cướp giật táo tợn ảnh 1

Đối tượng Nguyễn Cảnh Phượng tại cơ quan Công an. Ảnh: Hồng Ngọc

Sau một thời gian kiên trì nghiên cứu quy luật hoạt động của đối tượng, áp dụng tổng hợp các biện pháp nghiệp vụ, ngày 06/8/2022 Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về hình sự, kinh tế, ma túy Công an huyện Nghi Lộc phối hợp Công an các xã Nghi Tiến, Nghi Trung, Nghi Thiết, Nghi Diên, Nghi Mỹ (huyện Nghi Lộc) đã phá thành công chuyên án cướp giật tài sản, bước đầu bắt giữ đối tượng Nguyễn Cảnh Phượng (sinh năm 1987), trú tại xã Nghi Diên.

Phượng là đối tượng đã từng có 04 tiền án về tội Trộm cắp tài sản.

Quá trình làm việc với cơ quan Công an, đối tượng Nguyễn Cảnh Phượng quanh co chối tội, tuy nhiên trước những tài liệu chứng cứ đã thu thập được, cùng lập luận sắc bén của các điều tra viên, sau gần 10 giờ đồng hồ đấu tranh, Nguyễn Cảnh Phượng đã cúi đầu thừa nhận hành vi của mình.

Theo đó, chỉ tính từ đầu tháng 06/2022 cho đến khi bị bắt giữ, Phượng đã gây ra 06 vụ cướp giật tài sản của người đi đường tại địa bàn Nghi Lộc và các vùng lân cận với tổng thiệt hại gần 100 triệu đồng. Đáng nói, chỉ riêng trong đêm 24/7/2022 Phượng đã gây ra 02 vụ cướp giật tài sản của người đi đường ngay trên cùng một tuyến đường, toàn bộ tài sản cướp giật được Phượng bán lấy tiền tiêu xài cá nhân.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Nghi Lộc thông báo những ai là bị hại liên quan tới đối tượng Nguyễn Cảnh Phượng, kịp thời liên hệ với Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về hình sự, kinh tế, ma túy Công an huyện Nghi Lộc để phối hợp giải quyết.


Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây