Thứ năm, 22/02/2024, 19:04

Tạm giữ 62 người tấn công trụ sở ủy ban xã tại Đắk Lắk

Lãnh đạo Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết đến nay đã ra quyết định tạm giữ 62 người tấn công trụ sở ủy ban xã tại Đắk Lắk vào sáng sớm 11-6.

 

Tạm giữ 62 người tấn công trụ sở ủy ban xã tại Đắk Lắk - Ảnh 1.

Nghi can Y Tim Niê (trú Buôn Mùi, xã Cư Né, huyện Krông Búk, Đắk Lắk). Theo Công an Đắk Lắk, đây là kẻ dẫn đầu một tốp tấn công vào UBND xã Ea Tiêu, sát hại công an, phá hoại tài sản. Sau đó, khi di chuyển ra đường, nhóm này còn sát hại thường dân - Ảnh: T.A.

Chiều 17-6, một lãnh đạo Công an tỉnh Đắk Lắk xác nhận sau 6 ngày truy quét đã bắt và tạm giữ hình sự 62 người tấn công trụ sở UBND xã tại Đắk Lắk, trong đó có nhiều người có vai trò cầm đầu.

Theo lãnh đạo này, hiện đơn vị chưa có quyết định khởi tố bị can nào vì đang trong quá trình củng cố hồ sơ.

Trong vụ án này, công an đã thu giữ 4 khẩu súng quân dụng, 4 súng tự chế, 2 quả lựu đạn, 192 viên đạn các loại, 30 con dao, 9 ná cao su.

Công an cũng thu 21 chiếc điện thoại di động, nhiều thẻ nhớ các loại. Đặc biệt công an thu nhiều tài liệu chứng minh rõ ràng đây là một nhóm tội phạm có tổ chức, được bàn bạc, phân công và ra tay rất tàn độc.

Tạm giữ 62 người tấn công trụ sở ủy ban xã tại Đắk Lắk - Ảnh 3.

Một trong những nghi can tham gia vụ tấn công bị bắt giữ - Ảnh: T.A.

Qua đấu tranh, đến nay những nghi can nguy hiểm nhất, có vai trò cầm đầu đã thừa nhận các hành vi manh động, man rợ, tàn ác của mình.

Trước đó, khoảng 0h35 sáng 11-6, nhóm người có trang bị vũ khí bất ngờ tấn công vào trụ sở hai xã Ea Tiêu và Ea Ktur (ở huyện Cư Kuin), sát hại 9 người, làm bị thương 2 người.

Theo công an, nhóm này có tổ chức, được trang bị vũ khí, có phân công cụ thể nhiệm vụ của từng người, ai dẫn đầu. 

Đến nay, lực lượng chức năng xác định nghi can Y Thô Ayun (tức Ama Kzruh, 35 tuổi, trú huyện Krông Búk, Đắk Lắk) là một trong những kẻ chủ mưu cầm đầu vụ tấn công, giết người.


Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây