Thứ bảy, 24/02/2024, 06:32

Triệt xóa ổ nhóm bán ma túy tại khu công nghiệp

Trần Thị Vân cấu kết với Quang Thị Bình mua ma túy, sau đó bán lại cho công nhân trong khu công nghiệp, lái xe tải đường dài và các đối tượng nghiện trong và ngoài địa bàn huyện Nghi Lộc để kiếm lời.

Theo đó, từ khoảng tháng 11/2022 đến nay, thông qua công tác nắm tình hình địa bàn, Công an huyện Nghi Lộc phát hiện tại khu công nghiệp Nam Cấm và vùng giáp ranh giữa địa bàn các huyện Nghi Lộc, Diễn Châu, thường xuyên xuất hiện một số đối tượng lạ, có biểu hiện mua bán, sử dụng trái phép chất ma túy. Các đối tượng này thường móc nối với những đối tượng nghiện trên địa bàn, sau đó lân la tới các khu nhà trọ của công nhân để làm quen rồi rủ rê họ đi chơi, sử dụng ma tuý. Ngoài ra các đối tượng còn bán ma túy cho các lái xe đường dài và đối tượng nghiện tại khu vực khu công nghiệp.

2 đối tượng Trần Thị Vân (trái) và Quang Thị Bình tại cơ quan Công an.
2 đối tượng Trần Thị Vân (trái) và Quang Thị Bình tại cơ quan Công an.
 

Quá trình đấu tranh, cơ quan Công an xác định đối tượng cầm đầu đường dây này là Trần Thị Vân (sinh năm 1981) có hộ khẩu tại xã Nghi Quang, huyện Nghi Lộc (chỗ ở hiện tại: xã Nghi Xá, huyện Nghi Lộc). Giúp sức đắc lực cho Vân còn có Quang Thị Bình (sinh năm 1978) trú tại bản Thái Sơn 1, xã Môn Sơn, huyện Con Cuông.

Vân cùng Bình đã câu kết với nhau mua ma túy sau đó bán lại cho công nhân trong khu công nghiệp, lái xe tải đường dài và các đối tượng nghiện trong và ngoài địa bàn huyện Nghi Lộc để kiếm lời.

Tang vật chuyên án cơ quan Công an thu giữ.
Tang vật chuyên án cơ quan Công an thu giữ.
 

Ngày 16/12, Công an huyện Nghi Lộc (gồm Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về hình sự, kinh tế, ma túy phối hợp Công an các xã Nghi Trung, Nghi Xá, Nghi Quang) chia làm 2 tổ công tác đồng loạt bắt giữ 2 vụ, 2 đối tượng trên về hành vi mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy.

Tang vật thu giữ gồm: 5 túi ni lông màu xanh bên trong có chứa 1.000 viên ma túy tổng hợp dạng hồng phiến có khối lượng 95,5 gam; 1 xe môtô; 4 điện thoại di động và các vật chứng khác liên quan đến chuyên án.

Tại cơ quan Công an, các đối tượng đã thành khẩn khai báo hành vi phạm tội của mình và đồng bọn.

Công an huyện Nghi Lộc đang tiếp tục đấu tranh, mở rộng chuyên án, củng cố hồ sơ để xử lý các đối tượng theo đúng quy định pháp luật.


Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây