Thứ sáu, 02/06/2023, 21:48

Giả danh cán bộ công an, viện kiểm sát... lừa cả chục tỉ đồng

Liên tiếp trong những ngày qua, Công an thành phố Hà Nội nhận được đơn thư của người dân tố giác các đối tượng giả danh cán bộ công an, viện kiểm sát... gọi điện thoại đe dọa, nhằm lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Mặc dù Công an thành phố Hà Nội đã đưa ra nhiều khuyến cáo và các cơ quan thông tấn, báo chí cũng đã có nhiều tin, bài tuyên truyền phòng ngừa với loại tội phạm này nhưng một số người vẫn "sập bẫy" các đối tượng lừa đảo, mất hàng tỉ đồng.

Điển hình như vào ngày 26-11, Công an phường Dịch Vọng tiếp nhận đơn trình báo của bà L. (sinh năm 1959, trú tại quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội) về việc nhận được điện thoại của một đối tượng tự xưng là cán bộ viện kiểm sát thông báo bà L. có liên quan đến vụ án ma túy.

Đối tượng yêu cầu bà L. phải chuyển tiền vào tài khoản để phong tỏa, nếu không liên quan sẽ trả lại. Do lo sợ, bà L. đã chuyển 4,25 tỉ đồng vào tài khoản của các đối tượng. Sau khi chuyển tiền, bà L. mới biết mình bị lừa và đến Công an phường Dịch Vọng trình báo.

Tương tự, với thủ đoạn giả danh nêu trên, trước đó vào ngày 7-11, Công an phường Ngọc Thụy tiếp nhận đơn trình báo của bà D. (sinh năm 1953, trú tại quận Long Biên, thành phố Hà Nội) về việc bà D. có nhận được điện thoại của một đối tượng tự xưng là đại tá công an.

Đối tượng nói bà D. có liên quan đến đường dây mua bán ma túy và yêu cầu phải cung cấp thông tin tài khoản ngân hàng để phục vụ điều tra. Sau đó, bà D. phát hiện tài khoản bị mất gần 6 tỉ đồng nên mới đến cơ quan Công an phường Ngọc Thụy trình báo.

pl
Theo TTXVN

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây