Thứ ba, 18/06/2024, 12:21

HĐND tỉnh Nghệ An thông qua 33 Nghị quyết và bế mạc kỳ họp thứ 17

Chiều 7/12, kỳ họp thứ 17, khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021 - 2026, HĐND tỉnh tiến hành phiên thảo luận thông qua 33 Nghị quyết được trình tại kỳ họp và bế mạc kỳ họp.

 

Các đồng chí: Thái Thanh Quý - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Nam Đình - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Nguyễn Như Khôi - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh chủ tọa kỳ họp.

Toàn cảnh kỳ họp.
Toàn cảnh kỳ họp.

Tham dự kỳ họp có các đồng chí: Nguyễn Văn Thông - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Nguyễn Đức Trung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Ủy viên Thường trực HĐND tỉnh, lãnh đạo UBND tỉnh, Đoàn ĐBQH tỉnh, UBMTTQ tỉnh; Lãnh đạo các ban, sở, ngành, đoàn thể cấp tỉnh, lãnh đạo các huyện, thành, thị.

Các đồng chí chủ toạ kỳ họp.
Các đồng chí chủ toạ kỳ họp.

Trên cơ sở các tờ trình của Thường trực HĐND tỉnh, UBND tỉnh, HĐND tỉnh đã thảo luận, xem xét và thông qua 33 Nghị quyết quan trọng để đề ra các giải pháp, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2024; kế hoạch đầu tư công năm 2024; kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021 - 2025 nguồn ngân sách địa phương; thu chi ngân sách; điều chỉnh chủ trương đầu tư một số dự án; thu hồi, chuyển đổi mục đích sử dụng đất; quy định số lượng, chức danh, mức phụ cấp đối với người hoạt động không chuyên trách; cơ chế, chính sách đầu tư phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh..

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh dự kỳ họp.
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh dự kỳ họp.

Các nghị quyết được thông qua, vừa kịp thời giải quyết những vấn đề thực tiễn, vừa quyết định những vấn đề quan trọng có tính chiến lược, dài hạn, tạo tiền đề thực hiện thắng lợi các mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2024 và cả giai đoạn 2021 - 2025.

Ông Bùi Duy Sơn, Thư ký kỳ họp trình bày dự thảo Nghị quyết.
Ông Bùi Duy Sơn, Thư ký kỳ họp trình bày dự thảo Nghị quyết.
Các đại biểu biểu quyết thông qua dự thảo Nghị quyết.
Các đại biểu biểu quyết thông qua dự thảo Nghị quyết.
Đại biểu bấm nút biểu quyết.
Đại biểu bấm nút biểu quyết.

Tiếp đó, HĐND tỉnh đã nghe Thư ký kỳ họp thông báo ý kiến phản ánh của cử tri qua đường dây điện thoại trực tuyến. Đã có 64 lượt cử tri phản ánh 60 vấn đề qua đường dây điện thoại trực tuyến liên quan đến các lĩnh vực: Xây dựng, Văn hóa – Thể thao, Tài chính, Nội vụ, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Giáo dục và Đào tạo, góp ý vào dự thảo nghị quyết,.... Bộ phận tiếp công dân tại kỳ họp đã tiếp 7 công dân kiến nghị lĩnh vực đất đai.

Bà Nguyễn Thị Anh Hoa, Thư ký kỳ họp trình bày dự thảo Nghị quyết.
Bà Nguyễn Thị Anh Hoa, Thư ký kỳ họp thông báo ý kiến phản ánh của cử tri qua đường dây điện thoại trực tuyến.

Như vậy, sau hai ngày rưỡi làm việc dân chủ, tích cực và trách nhiệm cao, kỳ họp thứ 17, HĐND tỉnh khóa XVIII đã hoàn thành toàn bộ nội dung chương trình đề ra và thành công tốt đẹp. 
Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thái Thanh Quý phát biểu bế mạc kỳ họp.

Phát biểu bế mạc, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh Thái Thanh Quý đề nghị UBND tỉnh, các cấp, các ngành, đơn vị tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, thống nhất; năng động, đổi mới, sáng tạo; quyết liệt, kịp thời, linh hoạt; có trọng tâm, trọng điểm, tổ chức thực hiện các nhiệm vụ với quyết tâm, nỗ lực, đạt hiệu quả cao nhất, trọng tâm là các chương trình, đề án thực hiện Nghị quyết đại hội Đảng các cấp, Nghị quyết số 36 của Quốc hội, Chương trình hành động của Chính phủ, của Tỉnh ủy về thực hiện Nghị quyết số 39 của Bộ Chính trị; tập trung hoàn thành việc tham mưu, xây dựng các cơ chế, chính sách đặc thù để cụ thể hóa việc tổ chức thực hiện Nghị quyết số 39 trong quý 2 năm 2024.

Toàn cảnh phiên chất vấn.
Toàn cảnh phiên bế mạc.

Với những kết quả đã đạt được trong năm 2023, cùng với tinh thần đoàn kết, đồng thuận trong toàn Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân ngày càng được phát huy, Chủ tịch HĐND tỉnh bày tỏ tin tưởng và kỳ vọng tỉnh ta sẽ nắm bắt thời cơ, vượt qua thách thức, hoàn thành cao nhất kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2024, tạo đà thắng lợi cho cả giai đoạn 2021 – 2025.

Lãnh đạo các Sở, ngành dự phiên họp.
Lãnh đạo các Sở, ngành dự phiên họp.

Trong những ngày còn lại của năm 2023, Chủ tịch HĐND tỉnh đề nghị các cấp, các ngành tiếp tục rà lại và nỗ lực hoàn thành ở mức cao nhất các chỉ tiêu của năm; Chuẩn bị chu đáo để nhân dân vui xuân đón Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, nhất là công tác an sinh xã hội, chăm lo cho các gia đình chính sách, người có công, người nghèo; chú trọng đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, an toàn thực phẩm; quản lý tốt các lễ hội, hoạt động văn hóa trước, trong và sau Tết..


Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây