Thứ bảy, 24/02/2024, 07:18

Nghệ An tổ chức Hội nghị giao ban báo chí tháng 7/2022

Định hướng tuyên truyền tháng 7/2022, Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ đề nghị các cơ quan báo chí tập trung thông tin, tuyên truyền, làm lan toả sâu sắc nội dung và kết quả triển khai Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX và Nghị quyết Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng gắn với 5 nhóm chương trình, 21 đề án trọng điểm.

Sáng 6/7, Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ, Sở Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo tỉnh phối hợp tổ chức Hội nghị giao ban báo chí tháng 7/2022.

Nghệ An tổ chức Hội nghị giao ban báo chí tháng 7/2022 ảnh 1

Các đồng chí: Phạm Ngọc Cảnh - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ; Lê Bá Hùng - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì Hội nghị giao ban báo chí tháng 7/2022. Ảnh: Mỹ Nga

Trong tháng 6, các cơ quan báo chí đã chấp hành nghiêm túc chỉ đạo định hướng tuyên truyền của Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ. Trên lĩnh vực thời sự, chính trị, các hoạt động đối nội, đối ngoại được thông tin đầy đủ, kịp thời. Điểm nhấn trong tháng 6 là có nhiều bài viết, chương trình đăng, phát các hoạt động kỷ niệm 97 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam; đề cao vai trò, trách nhiệm, đạo đức của nhà báo đối với xã hội.

Các cơ quan báo chí đã có các tuyến tin, bài phản ánh các vấn đề dư luận quan tâm như: Diễn biến thi công đường bộ cao tốc Bắc-Nam và các dự án trọng điểm sau thu hút đầu tư trên địa bàn tỉnh; giá xăng dầu tăng cao, ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống người dân và doanh nghiệp; vấn đề cấp nước sinh hoạt cho thành phố Vinh và vùng phụ cận; tình trạng dự án chậm tiến độ, dự án “treo”; tình trạng thiếu thuốc và trang thiết bị y tế tại các bệnh viện công.

Nghệ An tổ chức Hội nghị giao ban báo chí tháng 7/2022 ảnh 2

Đại diện các cơ quan báo, đài tham dự hội nghị. Ảnh: Mỹ Nga

Tại hội nghị, Giáo sư Thái Văn Thành – Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh thông tin về Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2022. Kỳ thi năm nay được tổ chức trong các ngày 7-8/7. Tại Nghệ An có 69 điểm thi (Nghệ An là điểm thi lớn chỉ sau Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh), với 1.584 phòng thi chính thức và 79 phòng chờ. Số lượng đăng ký dự thi 36.743 thí sinh.

Nghệ An tổ chức Hội nghị giao ban báo chí tháng 7/2022 ảnh 3

Giám đốc Sở GD&ĐT Thái Văn Thành thông tin về Kỳ thi THPT năm 2022. Ảnh: Mỹ Nga

Cho đến thời điểm hiện tại, ngành Giáo dục và Đào tạo đã chuẩn bị bảo đảm các điều kiện nhân lực, vật lực để tổ chức kỳ thi an toàn, nghiêm túc, minh bạch, khách quan và chất lượng; tạo điều kiện thuận lợi nhất cho thí sinh trong trạng thái bình thường mới, thích ứng an toàn, linh hoạt, phòng chống hiệu quả dịch Covid-19.

Trao đổi tại hội nghị, ý kiến của đại diện các cơ quan báo, đài tập trung vào các vấn đề như: Các dự án trên địa bàn tỉnh; sự chuẩn bị của ngành Giáo dục trong kỳ thi, liên quan đến các thí sinh là F0...

Định hướng tuyên truyền tháng 7/2022, Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ đề nghị các cơ quan báo chí tập trung thông tin, tuyên truyền, làm lan toả sâu sắc nội dung và kết quả triển khai Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX và Nghị quyết Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng gắn với 5 nhóm chương trình, 21 đề án trọng điểm. Đẩy mạnh tuyên truyền xây dựng, chỉnh đốn Đảng, và hệ thống chính trị; đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng đối với hệ thống chính trị xã hội trong giai đoạn mới.

Nghệ An tổ chức Hội nghị giao ban báo chí tháng 7/2022 ảnh 4

Đồng chí Phạm Ngọc Cảnh - Phó Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ định hướng tuyên truyền trong tháng 7/2022. Ảnh: Mỹ Nga

Tuyên truyền các phong trào, mô hình, điển hình thực hiện tốt việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, gắn với chuyên đề năm 2022. Mở các chuyên trang, chuyên mục tuyên truyền đậm nét các sự kiện, ngày lễ lớn trong tháng như: Ngày Thương binh - Liệt sĩ; Ngày Truyền thống lực lượng Thanh niên xung phong; Ngày Bác Hồ gửi Bức thư cuối cùng cho Đảng bộ tỉnh Nghệ An…

Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ đề nghị các cơ quan báo chí xây dựng chương trình, kế hoạch đồng bộ, phong phú, sâu sắc để có nhiều tác phẩm chất lượng tham dự các giải Báo chí năm 2022, nhất là Giải Búa liềm Vàng lần thứ VII.

Theo Mỹ Nga (baonghean.vn)
https://baonghean.vn/nghe-an-to-chuc-hoi-nghi-giao-ban-bao-chi-thang-7-2022-post255833.html

 


Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây