Thứ năm, 23/05/2024, 18:51

Ra mắt sách của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng nhắc cán bộ ‘đúng vai, thuộc bài’

Cuốn sách ‘Cả nước đồng lòng, tranh thủ mọi thời cơ, vượt qua mọi khó khăn, thách thức, quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng’ của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đã được ra mắt chiều 20-10 tại Hà Nội.

 

Ông Nguyễn Xuân Thắng phát biểu tại lễ ra mắt sách - Ảnh: BTC

Ông Nguyễn Xuân Thắng phát biểu tại lễ ra mắt sách - Ảnh: BTC

Sách do Hội đồng Lý luận Trung ương chủ trì, phối hợp với Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật tổ chức biên soạn, xuất bản. Lễ ra mắt sách đã được Hội đồng Lý luận Trung ương, Ban Tuyên giáo Trung ương và Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật phối hợp tổ chức.

Ông Nguyễn Xuân Thắng - ủy viên Bộ Chính trị, chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương, giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh - cho biết cuốn sách được thực hiện nhằm hệ thống hóa sự lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Chấp hành Trung ương Đảng, đứng đầu là Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng trong triển khai, tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng trong nửa đầu nhiệm kỳ Đại hội XIII.

Cuốn sách đồng thời được biên soạn nhằm góp phần định hướng cho toàn Đảng, toàn dân, toàn quân tiếp tục tăng cường sự đoàn kết, thống nhất, nỗ lực phấn đấu, chung sức, đồng lòngnỗ lực vượt qua mọi khó khăn, thách thức.

Từng cán bộ, đảng viên "dù ở vị trí nào cũng phải luôn luôn có ý thức đầy đủ về trách nhiệm của mình, làm "đúng vai, thuộc bài", thật sự có chất lượng, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; gắn bó mật thiết với nhân dân, được nhân dân tin yêu, quý trọng", để thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị do Đại hội XIII của Đảng đề ra.

Đánh giá về giá trị của cuốn sách, ông Nguyễn Xuân Thắng nói đây là tác phẩm có tầm quan trọng đặc biệt, đã đúc kết những tư tưởng, quan điểm và định hướng quan trọng trong lãnh đạo, chỉ đạo chiến lược và toàn diện của Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư, đứng đầu là Tổng bí thư, nhằm triển khai và tổ chức thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ chính trị của đất nước nói chung, cũng như của các lĩnh vực, các khu vực và địa phương, lực lượng nói riêng.

Cuốn sách đồng thời là sản phẩm kết tinh sự sáng tạo của cả một quá trình nỗ lực phấn đấu bền bỉ, liên tục của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta, đồng thời khẳng định sự đúng đắn của các chủ trương, đường lối do Đại hội XIII đề ra.

Cuốn sách của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng được ra mắt chiều 20-10 - Ảnh: T.ĐIỂU

Cuốn sách của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng được ra mắt chiều 20-10 - Ảnh: T.ĐIỂU

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Trọng Nghĩa - bí thư Trung ương Đảng, trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương - nói cuốn sách sẽ góp phần quan trọng tạo niềm tin mới, khí thế mới, động lực mới, là niềm khích lệ, cổ vũ, động viên to lớn đối với toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta tiếp tục đoàn kết, phấn đấu quyết tâm hoàn thành thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng đã đề ra.

Nhằm lan tỏa ý nghĩa, giá trị to lớn, sâu sắc của cuốn sách, ông Nghĩa chỉ đạo cần sớm đưa việc tuyên truyền, giới thiệu nội dung cuốn sách vào trong sinh hoạt của từng chi bộ.

Tổ chức biên soạn tài liệu quán triệt và học tập nội dung cuốn sách trong chương trình bồi dưỡng của hệ thống các trường chính trị từ trung ương đến địa phương; tổ chức các cuộc tọa đàm khoa học về chủ đề và nội dung cuốn sách; các hình thức sáng tạo, hiệu quả khác phù hợp với tình hình thực tế của địa phương, cơ quan, đơn vị.


Thiên Điểu/TTO


Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây