Thứ tư, 28/02/2024, 01:29

Thư chúc mừng của Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam

Nhân dịp kỷ niệm 97 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2022), thay mặt Đảng đoàn, Ban Thường vụ Hội Nhà báo Việt Nam, tôi thân ái gửi tới toàn thể cán bộ, hội viên, những người làm báo lời chúc mừng nồng nhiệt nhất!

97 năm qua, đội ngũ những người làm báo cả nước luôn thể hiện bản lĩnh chính trị vững vàng, tuyệt đối trung thành với Đảng, với Tổ quốc và nhân dân, không ngừng phấn đấu vươn lên về mọi mặt, hoàn thành tốt trọng trách được giao, góp phần xứng đáng vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam XHCN.

Hoạt động của các cấp Hội từ Trung ương đến địa phương thời gian qua đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận, khẳng định rõ vai trò là tổ chức chính trị - xã hội - nghề nghiệp của đội ngũ những người làm báo cả nước. Tôi tin tưởng rằng, các cấp Hội cùng toàn thể những người làm báo trong cả nước tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, không ngừng đổi mới nâng cao chất lượng tác phẩm báo chí, góp phần cùng toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng; Thực hiện tốt Chỉ thị số 43-CT/TW ngày 08/4/2020 của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với hoạt động của Hội Nhà báo Việt Nam trong tình hình mới; Quán triệt và thực hiện tốt Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Nhà báo Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020 - 2025 và hướng tới kỷ niệm 100 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2025), các hội viên - nhà báo cả nước không ngừng nâng cao bản lĩnh chính trị, đạo đức nghề nghiệp, phát huy vai trò xung kích trên mặt trận tư tưởng văn hóa, góp phần xứng đáng vào sự nghiệp đại đoàn kết toàn dân tộc, đẩy mạnh toàn diện công cuộc đổi mới, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam XHCN, vì mục tiêu “dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh”.

Thời gian tới, các cấp Hội tăng cường hơn nữa công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho đội ngũ cán bộ, hội viên, nhà báo; Thực hiện tốt Luật Báo chí 2016; Quy tắc sử dụng mạng xã hội của người làm báo Việt Nam; Phát huy vai trò của Hội đồng xử lý vi phạm đạo đức nghề nghiệp người làm báo Việt Nam; Tiếp tục đẩy mạnh công tác bồi dưỡng nâng cao trình độ nghiệp vụ, tính chiến đấu, chuyên nghiệp, nhân văn và hiện đại trong hoạt động báo chí của đội ngũ những người làm báo.

Năm 2022, là năm diễn ra nhiều sự kiện trọng đại của đất nước, cũng là năm đầu tiên các cấp Hội thực hiện Nghị quyết Đại hội Hội Nhà báo Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Hòa chung không khí ấy, tôi tin tưởng, hơn 24.000 hội viên, nhà báo cả nước tiếp tục đoàn kết, đồng lòng thực hiện tốt Nghị quyết Đại hội XI, các nghị quyết của Ban Chấp hành và Chương trình công tác toàn khóa nhiệm kỳ 2020 - 2025 của Hội Nhà báo Việt Nam.

Nhân dịp kỷ niệm 97 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam, xin gửi tới các đồng chí lời chúc sức khỏe, hạnh phúc và thành công!

Chào thân ái!

LÊ QUỐC MINH
Ủy viên BCH Trung ương Đảng,
Tổng Biên tập Báo Nhân Dân,
Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương,
Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam

Theo nguoilambao.vn


Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây