Thứ năm, 13/06/2024, 03:02

Đóng cửa tạm thời Cảng hàng không Vinh do ảnh hưởng bão Noru

Theo đó, Cảng hàng không Vinh sẽ tạm dừng hoạt động từ 3 giờ đến 16 giờ ngày 28/9 do ảnh hưởng của bão Noru.

 

Trao đổi với P.V Báo Nghệ An, ông Hoàng Văn Thư - Giám đốc Cảng hàng không Vinh cho biết, Cảng vụ hàng không miền Bắc vừa có văn bản chỉ đạo về việc đóng cửa tạm thời Cảng hàng không Vinh do ảnh hưởng của cơn bão số 4 (bão Noru).

Theo đó, thời gian đóng cửa bắt đầu từ 3 giờ sáng đến 16 giờ chiều ngày 28/9. Cảng hàng không Vinh có trách nhiệm cập nhật và thông báo nội dung này đến các hãng hàng không, các cơ quan đơn vị liên quan để phối hợp thực hiện.

Đóng cửa tạm thời Cảng hàng không Vinh do ảnh hưởng bão Noru ảnh 1

Ông Hoàng Văn Thư cho biết, trong khoảng thời gian trên có 44 chuyến bay cất, hạ cánh và 6.000 khách đi về sân bay Vinh. Toàn bộ các chuyến bay đều bị hoãn theo quy định.

Đối với khách hàng đã mua vé máy bay, các hãng hàng không sẽ liên lạc với hành khách để thông báo và thỏa thuận hoặc hủy chuyến hoặc dời sang bay muộn vào các chuyến bay sau vì đây là lý do bất khả kháng.

Những hành khách có vé bay vào ngày mai (28/9) tại sân bay Vinh cần nắm rõ thời gian đóng cửa Cảng hàng không Vinh để sắp xếp thời gian hợp lý.

Trước đó, để chủ động ứng phó với cơn bão số 4, đảm bảo an toàn hoạt động bay, Cục Hàng không Việt Nam đã có công điện yêu cầu ứng trực 24/24 giờ; thực hiện nghiêm quy trình ứng phó bão, áp thấp nhiệt đới trong hoạt động hàng không dân dụng.

Tổng Công ty Quản lý bay Việt Nam được yêu cầu chỉ đạo các cơ sở cung cấp dịch vụ khí tượng hàng không tăng cường công tác đảm bảo chất lượng thông tin khí tượng, liên tục theo dõi tình hình thời tiết trong khu vực trách nhiệm, cập nhật các bản tin dự báo, cảnh báo; cung cấp đầy đủ kịp thời thông tin quan trắc, dự báo, cảnh báo tới người dùng.

Đến thời điểm hiện tại, tổng số chuyến bay của Vietnam Airlines phải thay đổi lịch khai thác do cơn bão này như hủy chuyến, bay sớm hoặc chậm hơn so thời gian dự kiến lên tới 150 chuyến, trong đó có 148 chuyến bay nội địa và 2 chuyến bay quốc tế với tổng số khách gần 14.000 người.


Theo Nguyên Châu/ Báo Nghệ An


Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây