Thứ ba, 23/07/2024, 22:43

Phó Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Nghĩa Hiếu trực tiếp chỉ đạo khắc phục thiệt hại do lũ quét tại Kỳ Sơn

Đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các lực lượng chức năng cùng chính quyền huyện Kỳ Sơn, bà con nhân dân đoàn kết, chung tay khắc phục thiệt hại sau trận lũ quét lịch sử, sớm ổn định cuộc sống. 

 

Chiều 2/10, đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND dẫn đầu đoàn công tác kiểm tra tình hình lũ quét tại huyện Kỳ Sơn. Cùng đi có lãnh đạo Sở Nông nghiệp & PTNT và các ban, ngành liên quan.

Phó Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Nghĩa Hiếu trực tiếp chỉ đạo khắc phục thiệt hại do lũ quét tại Kỳ Sơn ảnh 1

Đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu kiểm tra tình hình thiệt hại do lũ quét tại Kỳ Sơn. Ảnh: Tiến Đông

Báo cáo của chính quyền huyện Kỳ Sơn cho biết, trận lũ ống, lũ quét xảy ra trên địa bàn xã Tà Cạ và thị trấn Mường Xén đã gây thiệt hại lớn về người và tài sản của nhân dân. Hiện đã có 1 trường hợp tử vong ở bản Sơn Hà, xã Tà Cạ.

Mưa lũ lớn cũng cuốn trôi 13 ngôi nhà của người dân ở xã Tà Cạ (bản Bình Sơn 6 nhà, bản Sơn Hà 1 nhà, bản Hòa Sơn 6 nhà). Nhà làm việc của Công an xã Tà Cạ bị sập hoàn toàn.

Phó Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Nghĩa Hiếu trực tiếp chỉ đạo khắc phục thiệt hại do lũ quét tại Kỳ Sơn ảnh 2

Tuyến đường trên địa bàn huyện Kỳ Sơn lầy lội sau trận lũ quét. Ảnh: Tiến Đông

Có 50 nhà ngập nước, trong đó 24 nhà hư hỏng nặng và 19 nhà bị sạt lở. Mưa lũ cũng cuốn trôi 2 ô tô của người dân, trong đó 1 ô tô đã được trục vớt.

Hiện tại đường giao thông vào xã Tà Cạ và Tây Sơn bị ách tắc hoàn toàn. Mưa lũ làm cô lập 2 xã Tây Sơn và Tà Cạ, trong đó bản Hòa Sơn, xã Tà Cạ với 236 hộ và 966 nhân khẩu và bản Sơn Hà bị cô lập hoàn toàn, chưa thể tiếp cận được...

Hiện nước vẫn đang chảy xiết, huyện Kỳ Sơn đã huy động tổng lực người và phương tiện, máy móc để san gạt những điểm sạt lở, mở đường cho người dân đi lại, khắc phục thiệt hại.

Phó Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Nghĩa Hiếu trực tiếp chỉ đạo khắc phục thiệt hại do lũ quét tại Kỳ Sơn ảnh 3

Lực lượng chức năng hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả lũ quét. Ảnh: Tiến Đông

Qua kiểm tra, đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo huyện Kỳ Sơn cấp bách cứu trợ cho các hộ dân đang bị chia cắt ở các thôn bản, không để người dân bị thiếu đói.

Nhấn mạnh nhiệm vụ hàng đầu là đảm bảo tính mạng của bà con nhân dân, đồng chí yêu cầu huyện tiếp tục chỉ đạo các địa phương sơ tán người dân đến nơi an toàn, giảm đến mức thấp nhất thiệt hại mưa lũ gây ra, thực hiện tốt phương châm "4 tại chỗ" trong công tác phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn; phối hợp với các đơn vị đảm bảo thông tuyến giao thông nhanh nhất; tổ chức thăm hỏi các gia đình bị ảnh hưởng bởi mưa lũ.

Phó Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Nghĩa Hiếu trực tiếp chỉ đạo khắc phục thiệt hại do lũ quét tại Kỳ Sơn ảnh 4

Đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu yêu cầu huyện Kỳ Sơn cấp bách cứu trợ cho các hộ dân đang bị chia cắt ở các thôn bản. Ảnh: Tiến Đông

Tỉnh sẽ chỉ đạo các sở, ngành, đơn vị kịp thời cung cấp hàng hóa, vật tư thiết yếu và các nhu yếu phẩm cần thiết khác giúp địa phương khắc phục thiên tai. Trước mắt, tỉnh sẽ huy động lực lượng của Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh và Quân Khu 4 để hỗ trợ Kỳ Sơn dọn dẹp, khắc phục sau trận lũ quét.

Phó Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Nghĩa Hiếu trực tiếp chỉ đạo khắc phục thiệt hại do lũ quét tại Kỳ Sơn ảnh 5

Cán bộ và nhân dân huyện Tương Dương hỗ trợ huyện Kỳ Sơn khắc phục thiệt hại. Ảnh: Tiến Đông

Phó Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Nghĩa Hiếu trực tiếp chỉ đạo khắc phục thiệt hại do lũ quét tại Kỳ Sơn ảnh 6

Kỳ Sơn tan hoang sau lũ quét. Ảnh: Đào Thọ

 
Theo Tiến Đông/ Báo Nghệ An
Đọc bài gốc tại: Đây

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây