Thứ sáu, 24/05/2024, 11:53

Nghệ An chấn chỉnh phóng viên tác nghiệp chỉ đăng lên mạng xã hội

Sở TT&TT tỉnh Nghệ An vừa có văn bản chấn chỉnh các phóng viên, nhà báo sau khi tác nghiệp trên địa bàn, thông tin không đăng tải lên báo nhưng lại đưa công khai lên mạng xã hội.

 

Văn bản do ông Nguyễn Bá Hảo - Phó Giám đốc Sở TT&TT tỉnh Nghệ An ký ngày 12/4.

Sở TT&TT Nghệ An nhìn nhận: Qua công tác quản lý và phản ánh của dư luận, trên địa bàn tỉnh xuất hiện các hiện tượng: Phóng viên, cộng tác viên của các cơ quan báo chí hoạt động tác nghiệp (lấy thông tin) tại các cơ quan, đơn vị, địa phương, doanh nghiệp nhưng không đăng phát trên báo chí mà đăng phát trên Facebook cá nhân của mình; các đơn vị thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp cử nhân viên đi lấy thông tin như phóng viên của các cơ quan báo chí. 

Việc chấn chỉnh có mục đích để báo chí, trang thông tin điện tử tổng hợp, mạng xã hội trên địa bàn Nghệ An hoạt động đúng quy định của pháp luật. 

Sở TT&TT tỉnh đề nghị các cơ quan báo chí Nghệ An; trưởng văn phòng đại diện, phóng viên thường trú của các cơ quan báo chí đăng ký hoạt động tại địa phương cần nhắc nhở, yêu cầu phóng viên, cộng tác viên của đơn vị mình không được lợi dụng danh nghĩa báo chí để đi lấy thông tin đăng, phát trên Facebook cá nhân khi chưa đăng phát thông tin đó trên chính ấn phẩm của cơ quan báo chí mà mình đang công tác... Riêng các cơ quan, đơn vị thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp, mạng xã hội thì không được cử nhân viên đến các cơ quan, đơn vị, địa phương, doanh nghiệp để lấy thông tin như hoạt động của phóng viên các cơ quan báo chí; chấp hành đúng, đầy đủ các quy định của pháp luật trong quá trình thiết lập, quản lý, sử dụng trang thông tin điện tử tổng hợp, mạng xã hội.

Quốc Huy/Vietnamnet.vn


Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây