Thứ sáu, 24/05/2024, 11:35

Khai mạc Lễ hội Hoa Cúc biển Cửa Lò năm 2024

Tối 6/4, tại Công viên Hoa Cúc biển, thị xã Cửa Lò, tỉnh Nghệ An đã tưng bừng khai mạc Lễ hội “Hoa Cúc biển” và Chung kết Cuộc thi “Nữ thanh niên thanh lịch” Cửa Lò năm 2024.
30 thí sinh xuất sắc nhất lọt vào vòng chung kết.
30 thí sinh xuất sắc nhất lọt vào vòng chung kết.

Lễ hội “Hoa Cúc biển” là hoạt động thiết thực hướng tới chào mừng kỷ niệm 30 năm thành lập thị xã Cửa Lò, khởi động cho chuỗi sự kiện du lịch năm 2024. Thông qua Lễ hội nhằm quảng bá, giới thiệu với du khách thập phương về một Cửa Lò xinh đẹp, thân thiện, mến khách và loài hoa cúc biển tuy nhỏ bé nhưng kiên cường trước sóng gió biển khơi.

Khai mạc Lễ hội Hoa Cúc biển Cửa Lò năm 2024 ảnh 1

Đông đảo cán bộ và nhân dân thị xã Cửa Lò và vùng lân cận tham dự Lễ hội “Hoa Cúc biển” và Chung kết Cuộc thi “Nữ thanh niên thanh lịch” Cửa Lò năm 2024.

Nhằm khởi động cho chương trình du lịch biển Cửa Lò 2024, trong hơn 2 tháng qua, thị xã biển Cửa Lò đã tổ chức nhiều cuộc thi phong phú, sôi nổi như: “Nữ thanh niên thanh lịch”; “Lái xe du lịch giỏi, văn minh”; “Vẽ tranh-Cúc biển trong em”; “Trang trí điểm check-in”.

Lễ hội Hoa Cúc biển Cửa Lò năm 2024 thu hút hàng trăm tập thể, cá nhân tham gia và được sự cổ vũ, hưởng ứng, theo dõi của hàng nghìn người dân Cửa Lò và khắp nơi trên mọi miền Tổ quốc.

Cuộc thi “Nữ thanh niên thanh lịch” năm 2024 là hoạt động chủ đạo, xuyên suốt của Lễ hội “Hoa Cúc biển” năm nay với mục đích tôn vinh và nâng cao giá trị vẻ đẹp hình thể, tâm hồn, tài năng, trí tuệ của người phụ nữ trong thời kỳ hiện đại.

Cuộc thi được triển khai từ tháng 2/2024, thu hút hơn 100 thí sinh đăng kí dự thi. Trải qua các vòng thi tuyển, bán kết, ban tổ chức đã lựa chọn được 30 thí sinh xuất sắc vào vòng chung kết.

Trong đêm chung kết, 30 thí sinh đã thể hiện năng khiếu của mình qua phần dự thi trình diễn áo dài cùng với nhiều tiết mục năng khiếu đặc sắc khác, được dàn dựng công phu, thể hiện được sở trường và tài năng xuất sắc của mình.

Qua các phần thi, Ban tổ chức lựa chọn năm thí sinh đi tiếp vào vòng trong. Với phần thi ứng xử, nhiều thí sinh đã trả lời xuất sắc, được Ban tổ chức và khán giả khen ngợi.

Khai mạc Lễ hội Hoa Cúc biển Cửa Lò năm 2024 ảnh 2
Trao phần thưởng cho thí sinh giành giải Nhất cuộc thi “Nữ thanh niên thanh lịch” năm 2024.

Tại đêm chung kết, Ban tổ chức đã trao 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 2 giải Ba và 6 giải phụ. Thí sinh xuất sắc nhất trong đêm chung kết Cuộc thi “Nữ thanh niên thanh lịch” năm 2024 là thí sinh mang số báo danh 016 - Phùng Linh Linh đến từ đơn vị phường Nghi Thu.

Thành Châu/ nhandan.vn


Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây