Thứ năm, 25/07/2024, 02:17

Thành phố Vinh tuyên dương hơn 300 giáo viên và học sinh có thành tích cao trong học tập

Lễ tuyên dương là nguồn động viên khích lệ để các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh nỗ lực hơn nữa trong quá trình giảng dạy, học tập, tu dưỡng.

Sáng 30/5, UBND thành phố Vinh tổ chức Lễ tuyên dương học sinh giỏi và giáo viên có thành tích bồi dưỡng học sinh giỏi năm học 2022 - 2023.

Tham dự buổi lễ có đồng chí Phan Đức Đồng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Vinh; Võ Văn Dũng – Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; các đồng chí Thường trực, Ủy viên BTV Thành ủy, lãnh đạo các phòng, ban liên quan, hiệu trưởng các trường học trên địa bàn thành phố và hơn 300 giáo viên, học sinh được tuyên dương.

Thành phố Vinh tuyên dương hơn 300 giáo viên và học sinh có thành tích cao trong học tập ảnh 1

Các đại biểu tham dự buổi lễ. Ảnh: Mỹ Hà

Năm học 2022 – 2023, UBND thành phố Vinh tuyên dương 258 em đến từ các trường Tiểu học, THCS, THPT trong toàn thành phố và 64 thầy giáo, cô giáo đã có thành tích xuất sắc trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi.

Đây là hoạt động thường niên được thành phố tổ chức hàng năm sau mỗi dịp tổng kết năm học ở các nhà trường, qua đó nhằm biểu dương, tôn vinh những nhà giáo có thành tích xuất sắc trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi và vinh danh những học sinh đạt giải cao trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp thành phố, cấp tỉnh và cấp Quốc gia.

Thành phố Vinh tuyên dương hơn 300 giáo viên và học sinh có thành tích cao trong học tập ảnh 2

Đồng chí Trần Thị Cẩm Tú - Phó Chủ tịch UBND thành phố phát biểu tại lễ tuyên dương. Ảnh: Mỹ Hà

Đồng thời, đây cũng là hoạt động có ý nghĩa thiết thực thể hiện sự quan tâm, ghi nhận, tôn vinh của Thành ủy, HĐND, UBND thành phố trước những đóng góp to lớn vào thành tích chung của ngành Giáo dục và Đào tạo thành phố Vinh của các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh. Lễ tuyên dương cũng là nguồn động viên khích lệ to lớn để các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh nỗ lực hơn nữa trong quá trình giảng dạy, học tập, tu dưỡng.

Trong danh sách học sinh được tuyên dương của thành phố năm nay có 59 học sinh THPT đạt giải Học sinh giỏi cấp Quốc gia ở các bộ môn, 45 học sinh THPT đạt giải Nhất trong Kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh, 129 học sinh THCS đạt giải Nhất, Nhì, Ba, Khuyến khích trong Kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh.

Ngoài ra, có 25 học sinh Tiểu học đạt giải Nhất, Nhì, Ba trong các cuộc thi: Đại sứ văn hóa đọc cấp tỉnh, cấp Quốc gia; Hội thi Tin học trẻ cấp tỉnh; Vẽ “Trường học hạnh phúc” cấp Quốc gia; Giải thưởng Mỹ thuật thiếu nhi tỉnh Nghệ An lần thứ 5/2022; An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ cấp Quốc gia…

Thành phố Vinh tuyên dương hơn 300 giáo viên và học sinh có thành tích cao trong học tập ảnh 3

Các đồng chí lãnh đạo thành phố Vinh trao phần thưởng cho các em học sinh đạt Học sinh giỏi Quốc gia. Ảnh: Mỹ Hà

Ngoài đạt nhiều thành tích trong học tập, nhiều học sinh được tuyên dương tấm gương sáng về vượt qua hoàn cảnh. Đó là em Trần Thảo Nguyên, mẹ bị suy tim, nuôi 3 chị em, trong đó chị gái đầu tàn tật nên gia đình đã gửi hai con xuống Làng trẻ em SOS Vinh. Vượt qua khó khăn, 3 năm liền em đạt danh hiệu Học sinh giỏi toàn diện và năm lớp 12 này đạt giải Nhất Học sinh giỏi tỉnh môn Văn.

Em Hoàng Văn Phú, học sinh lớp 9B, Trường THCS Đặng Thai Mai. Tuy gia đình còn gặp nhiều khó khăn, điều kiện học tập thiếu thốn, lại ở xa trường, nhưng với niềm say mê môn Toán, nghị lực vượt lên hoàn cảnh để bền bỉ học giỏi đều các môn và đặc biệt em đạt giải Nhất Học sinh giỏi cấp tỉnh môn Toán lớp 9.

Em Lưu Trọng Phúc, học sinh lớp 9B, Trường THCS Đội Cung dù cuộc sống vất vả nhưng với năng khiếu và niềm đam mê môn Toán từ nhỏ, được sự hỗ trợ, khích lệ của giáo viên dạy Toán, em đã nỗ lực và đạt Thủ khoa Kỳ thi học sinh giỏi cấp thành phố và giải Nhì Học sinh giỏi cấp tỉnh môn Toán.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND thành phố Vinh Trần Thị Cẩm Tú đánh giá cao sự nỗ lực của tập thể các nhà trường, các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh. Những kết quả mà các học sinh mang lại trong năm học qua là những đóng góp quan trọng, thiết thực làm nên bảng vàng thành tích giáo dục thành phố, góp phần tô đẹp thêm truyền thống hiếu học, nỗ lực vượt khó và học giỏi của quê hương xứ Nghệ.

Thành phố Vinh tuyên dương hơn 300 giáo viên và học sinh có thành tích cao trong học tập ảnh 4

Lãnh đạo thành phố Vinh trao phần thưởng cho các học sinh đạt Học sinh giỏi Quốc gia, Học sinh giỏi tỉnh ở bậc THCS và Tiểu học. Ảnh: Mỹ Hà

Phó Chủ tịch UBND thành phố cũng khẳng định việc quan tâm, chăm lo, đầu tư cho giáo dục luôn được cấp ủy đảng và chính quyền nhân dân thành phố xác định là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu trong các chương trình nghị sự, với quan điểm đầu tư cho giáo dục là đầu tư cho phát triển, đầu tư cho tương lai. Những thành tích mà học sinh thành phố đã đạt được trong năm học vừa qua càng có ý nghĩa hơn khi thành phố đang hướng tới Kỷ niệm 60 năm thành lập thành phố Vinh, 235 năm Phượng Hoàng Trung Đô và đang cùng nhau viết tiếp lịch sử vẻ vang của Thành phố Đỏ anh hùng, từng bước hiện thực hóa Khát vọng sông Lam cùng với nhân dân tỉnh nhà.

Thành phố Vinh tuyên dương hơn 300 giáo viên và học sinh có thành tích cao trong học tập ảnh 5

Các đồng chí lãnh đạo thành phố Vinh trao phần thưởng cho các giáo viên có nhiều thành tích trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi. Ảnh: Mỹ Hà

Để tiếp tục nâng cao chất lượng giáo dục, khẳng định vị thế của một đô thị loại I trung tâm vùng, lãnh đạo thành phố mong muốn ngành Giáo dục và Đào tạo có sự chuyển biến tích cực hơn nữa, toàn diện trên các mặt, đều khắp các cấp học, các nhà trường, cả ở công lập và ngoài công lập.

Trong công tác quản lý cần có sự đổi mới, hiệu quả hơn từ phòng đến các nhà trường để thực hiện hiệu quả Chương trình giáo dục phổ thông 2018. Quan tâm bồi dưỡng, phát triển năng khiếu học sinh song song với việc nâng cao chất lượng đại trà.

Thành phố Vinh tuyên dương hơn 300 giáo viên và học sinh có thành tích cao trong học tập ảnh 6

Chương trình văn nghệ của giáo viên thành phố Vinh chào mừng lễ tuyên dương. Ảnh: Mỹ Hà

Về phía các thầy, cô giáo không ngừng tự học, tự bồi dưỡng nâng cao chuyên môn, làm sao để mỗi thầy cô thực sự là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo, tấm gương sáng cho học sinh noi theo. Về phía các em học sinh cần tiếp tục nỗ lực phấn đấu không ngừng học tập, rèn luyện, biết quan tâm chia sẻ bạn bè, cùng thi đua, cùng tiến bộ, khẳng định bản thân không chỉ trên con đường học tập./.

 


Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây