Thứ ba, 31/01/2023, 06:02

Trường THPT Thanh Chương 1: “Đi xa càng muốn về, mến thương càng muốn về”

(hoinhabaonghean.vn) - Về lại mái trường yêu dấu, thăm những cánh cửa sổ ước mơ, nhớ về những dòng thơ còn lưu trong trang vở,…. Những kỷ niệm thân yêu tuổi học trò làm sao ta quên được.
 
tc1

“Đến bây giờ em vẫn chẳng thể quên
Những năm tháng đến bên trường bên lớp
Cứ hằng ngày là chúng em tập hợp
Để học hành những con chữ cô trao

Trên bục giảng thầy cô vẫn sáng chiều
Truyền tải đến bao nhiêu điều thú vị
Giúp chúng em trưởng thành trong suy nghĩ
Hiểu ra sao là đạo lý làm người….”

 
Về lại mái trường yêu dấu, thăm những cánh cửa sổ ước mơ, nhớ về những dòng thơ còn lưu trong trang vở,… Những kỷ niệm thân yêu tuổi học trò làm sao ta quên được.
 
tc2

Từ ngôi trường này, bao thế hệ học trò đã bay cao, bay xa khắp mọi miền Tổ quốc và vươn ra thế giới. Nơi đây, tình cảm thầy trò, bạn bè gắn bó keo sơn, nghĩa tình. Những bài học hay, những sự sẻ chia trân quý, đã và đang được vun đắp, xây dựng lớn mạnh lên.
60 năm, một chặng đường dài, những trang lịch sử còn lưu danh, trải qua những thăng trầm của thời gian, ở bất cứ giai đoạn nào cũng có nhiều tấm gương học sinh học giỏi, điển hình với nhiều tích thật đáng khen ngợi. Những nhà giáo ưu tú của Trường THPT Thanh Chương 1 đã ngày đêm truyền tải đến lớp lớp thế hệ học sinh bao kiến thức quý giá.
 
3

Ghi nhận những thành tích xuất sắc đó, Trường THPT Thanh Chương 1 sẽ long trọng đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba và tiếp tục được công nhận Trường đạt chuẩn Quốc gia (giai đoạn 2022-2027).
Con sông Lam hiền hòa uốn lượn
Tình Thầy - Trò thắm đượm thời gian
Ngày về ai nấy hân hoan
Ôm nhau thắm thiết muôn ngàn niềm vui
Ngày trở về, bao thế hệ thầy cô, học sinh sẽ gặp lại nhau, trao nhau những cái bắt tay thân thương, những lời hỏi thăm tri kỷ. Ngày trở về, các thế hệ học trò sẽ được hòa chung trong tiếng hò reo vui nhộn của Giải bóng đá do nhà trường tổ chức từ ngày 28/8 đến ngày 01/9. Đặc biệt hơn, hòa chung trong không khí hân hoan mừng Quốc khánh và chuẩn bị cho Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Trường, đêm ngày 02/9 chương trình Ca nhạc với những tiết mục đặc sắc nhất, những làn điệu Ví, Dặm nổi tiếng, những bài ca bất hủ với thời gian sẽ hòa quyện trong tình thầy trò, bè bạn, trong không gian ấm áp của mái trường.
 
1

Háo hức ngày trở lại mái trường xưa! Ngày trở về, được đi trên con đường quê mẹ, đi trên những nẻo đường quen tới lớp năm nao chất chứa bao kỷ niệm tuổi học trò. Bạn bè trang lứa được cùng nhau ôn lại kỷ niệm, hân hoan thăm lại thầy cô giáo, bao thế hệ học trò được tri ân mái trường xưa.-  “Đi xa càng muốn về/Thân thương càng muốn về”…, là tiếng lòng thôi thúc các thế hệ học trò của mái trường THPT Thanh Chương 1 yêu dấu hướng về Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Trường trong một ngày thu lịch sử sắp tới./.
 
Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập sẽ được tổ chức ngày 03/9/2022, kính mời các thế hệ thầy cô, học trò Trường THPT Thanh Chương 1 về dự lễ.
 
 
H.M.Q

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây