Thứ tư, 24/04/2024, 05:16

Chủ tịch UBND tỉnh dự lễ khai giảng năm học mới tại Trường THPT chuyên Phan Bội Châu

Sáng 5/9, đồng chí Nguyễn Đức Trung - Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh đã tới dự Lễ khai giảng năm học mới 2023-2024 tại Trường THPT chuyên Phan Bội Châu.

 

Cùng dự, về phía lãnh đạo các sở, ban, ngành có các đồng chí: Đặng Thanh Tùng - Chánh Văn phòng UBND tỉnh; Võ Văn Mai - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo; Đậu Thị Minh Loan - Phó Giám đốc Sở Tài chính; lãnh đạo UBND thành phố Vinh.

bna_IMG_3037.jpg
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, sở, ban, ngành tham dự Lễ khai giảng tại Trường THPT chuyên Phan Bội Châu. Ảnh: Phạm Bằng
bna_IMG_3010.jpg
Chương trình văn nghệ chào mừng Lễ khai giảng năm học mới 2023-2024. Ảnh: Phạm Bằng

Trường THPT chuyên Phan Bội Châu thành lập ngày 15/10/1974 trên cơ sở hợp nhất các lớp cấp III phổ thông chuyên Văn, chuyên Toán "đặc biệt" tại các trường cấp III Đô Lương II và cấp III Thanh Chương I. Trường hiện có 45 lớp chuyên với tổng số gần 1.600 học sinh.

Năm học 2022-2023, Trường THPT chuyên Phan Bội Châu có 11 học sinh dự thi vòng 2 chọn đội tuyển thi Olympic khu vực và quốc tế; 4 em đạt huy chương khu vực và quốc tế với 1 huy chương Bạc môn Hóa học quốc tế, 2 huy chương Vàng môn Hóa học quốc tế Abu Reikhan Beruniy và 1 huy chương Vàng môn Vật lý châu Âu.

bna_IMG_3060.jpg
Thầy giáo Trần Văn Nga - Phó Hiệu trưởng phụ trách đọc thư gửi ngành Giáo dục của Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và trình bày diễn văn Lễ khai giảng. Ảnh: Phạm Bằng

Năm học 2022-2023, ngành giáo dục tỉnh nhà nói chung và Trường THPT chuyên Phan Bội Châu nói riêng có 87 em đạt giải học sinh giỏi quốc gia, trong đó có 7 giải Nhất, 32 giải Nhì, 30 giải Ba và 18 giải khuyến Khích, xếp vị trí thứ 2 cả nước, sau thành phố Hà Nội.

Bên cạnh đó, 100% học sinh Trường THPT chuyên Phan Bội Châu có điểm trung bình các môn đứng đầu tỉnh, trong đó có nhiều em học sinh được UBND tỉnh tuyên dương với kết quả thi tốt nghiệp cao.

bna_IMG_3049.jpg
Các thầy giáo, cô giáo Trường THPT chuyên Phan Bội Châu tham dự Lễ khai giảng. Ảnh: Phạm Bằng
bna_IMG_3075.jpg
Các em học sinh Trường THPT chuyên Phan Bội Châu tham dự Lễ khai giảng. Ảnh: Phạm Bằng

Đọc Thư của Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng gửi ngành Giáo dục nhân dịp khai giảng năm học mới 2023 - 2024 và trình bày diễn văn khai giảng, thầy giáo Trần Văn Nga - Phó Hiệu trưởng phụ trách Trường THPT chuyên Phan Bội Châu nhấn mạnh, nhiều năm qua, học sinh nhà trường luôn phát triển toàn diện, năng động với các hoạt động phong trào, trải nghiệm sáng tạo, giáo dục kỹ năng sống và đặc biệt năng lực ngoại ngữ đã phát triển mạnh mẽ.

Những thành tích trên đã thêm lần nữa khẳng định vị thế và bản sắc của Trường THPT chuyên Phan Bội Châu - nơi tôn vinh giá trị của sự đa dạng, nơi nuôi dưỡng tư duy độc lập và sáng tạo và cũng là nơi các em hiểu rõ thêm ý nghĩa của câu châm ngôn: Tri thức là sức mạnh.

Nhấn mạnh chủ đề của năm học 2023-2024: "Đoàn kết, kỷ cương, sáng tạo, tiếp tục đổi mới theo chiều sâu, nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo", Phó Hiệu trưởng phụ trách Trường THPT chuyên Phan Bội Châu cho rằng, đứng trước những thử thách, tập thể sư phạm nhà trường cần bản lĩnh, sáng suốt để đón nhận sự đổi mới, tiên phong trong sáng tạo.

bna_IMG_3088.jpg
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung đánh trống khai giảng năm học mới tại Trường THPT chuyên Phan Bội Châu. Ảnh: Phạm Bằng
bna_IMG_3106.jpg
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung tặng hoa và quà cho Trường THPT chuyên Phan Bội Châu. Ảnh: Phạm Bằng

Bên cạnh đó, các thầy, cô giáo cần phát huy tối đa tài năng sư phạm, tận tâm, tận lực, đoàn kết, chung lòng để góp phần gìn giữ và phát huy những thành tích mà nhà trường đạt được, quyết tâm giữ vững danh hiệu Anh hùng lao động cao quý mà Đảng và Nhà nước đã phong tặng.

Đối với các em học sinh, cần coi tri thức, sự hiểu biết là tiền đề cho sự khai phóng, trước hết là khai phóng cho chính bản thân. Các em cần làm chủ tri thức để biến thành quyền năng vô giá cho quá trình tiến đến sáng tạo, bệ phóng tri thức sẽ đưa các em ra thế giới bao la. Đích đến của các em không chỉ là vượt qua các kỳ thi, mà để trở thành một con người có tư duy độc lập, có kỹ năng giải quyết các vấn đề trong cuộc sống và phát triển toàn diện.

bna_IMG_3118.jpg
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung trao tặng Bằng khen cho các thầy, cô giáo của Trường THPT chuyên Phan Bội Châu vì có thành tích bồi dưỡng học sinh đạt giải quốc tế. Ảnh: Phạm Bằng
bna_IMG_3129.jpg
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung trao tặng Bằng khen cho các thầy, cô giáo của Trường THPT chuyên Phan Bội Châu vì có thành tích bồi dưỡng học sinh đạt giải quốc gia. Ảnh: Phạm Bằng

Năm học 2023-2024, Trường THPT chuyên Phan Bội Châu chào đón 532 học sinh khối 10. Nhà trường mong các em học sinh hãy đặt cho mình những mục tiêu và nỗ lực hết mình để dành được những kết quả quan trọng. Các em hãy chinh phục mọi khó khăn, thách thức bằng một trái tim quả cảm, hãy sống nhân văn, sẻ chia và có trách nhiệm của một công dân yêu nước, góp phần xây dựng đất nước ngày càng giàu mạnh.

Dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung đã tặng hoa, quà cho nhà trường; trao tặng Bằng khen cho các thầy, cô giáo của Trường THPT chuyên Phan Bội Châu vì có thành tích bồi dưỡng học sinh đạt giải quốc tế, quốc gia. Trường THPT chuyên Phan Bội Châu cũng đón nhận nhiều phần quà từ các doanh nghiệp, đơn vị.

Phạm Bằng/Baonghean.vn


Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây