Thứ năm, 18/04/2024, 09:03

Điểm cầu cạn Diễn Đoài trên Quốc lộ 48 vượt đường bộ cao tốc Bắc - Nam sẽ thông xe vào tối nay (31/8)

Cầu cạn Diễn Đoài trên Quốc lộ 48 vượt đường bộ cao tốc Bắc - Nam đoạn Nghi Sơn - Diễn Châu sẽ được thông xe vào tối nay (31/8).

 

Sáng 31/8, đơn vị thi công cầu cạn Diễn Đoài (Diễn Châu) trên Quốc lộ 48 vượt đường bộ cao tốc Bắc - Nam đang tập trung tối đa nhân lực, máy móc để hoàn thiện những hạng mục cuối cùng của công trình, nhằm kịp thông xe vào cuối ngày.

bna_0233.jpg
Cầu cạn Quốc lộ 48 vượt cao tốc Bắc - Nam. Ảnh: Thành Cường

Quá trình thi công công trình cầu cạn trên Quốc lộ 48 vượt cao tốc Bắc - Nam bị chậm tiến độ do 14 hộ dân có đất bám trục Quốc lộ 48 chưa giải phóng mặt bằng. Nguyên nhân những hộ dân này chậm bàn giao mặt bằng vì họ cho rằng, việc xây dựng công trình cầu cạn Diễn Đoài trên QL48 vượt đường bộ cao tốc Bắc - Nam làm mất giá trị thương mại đất đai của họ, yêu cầu phải được đền bù hoặc được tái định cư.

bna_0240.jpg
Đơn vị thi công đang huy động tối đa nhân lực, thiết bị để hoàn thiện công trình, bảo đảm kịp tiến độ. Ảnh: Thành Cường

Theo Hội đồng Giải phóng mặt bằng huyện Diễn Châu, yêu cầu của 14 hộ dân là không có căn cứ. Bởi lẽ, giai đoạn trước đây, khi nâng cấp tuyến Quốc lộ 48, các hộ dân đã được nhận tiền đền bù. Phạm vi hành lang an toàn giao thông Quốc lộ 48 đã được cắm mốc tại hiện trường. Trong khi đó, cầu vượt Diễn Đoài nằm hoàn toàn trên trục chính và trong phạm vi hành lang Quốc lộ 48, không ảnh hưởng đến đất đai của các hộ dân liên quan.

bna_0238.jpg
Phía Đông công trình cầu cạn Quốc lộ 48. Ảnh: Thành Cường

UBND huyện Diễn Châu và Hội đồng Giải phóng mặt bằng huyện đã chủ động tìm hiểu, xin ý kiến các cơ quan của tỉnh, Trung ương và nhiều lần trả lời bằng văn bản cho các hộ dân. Tổ chức nhiều buổi đối thoại, giải thích các quy định của pháp luật; tuyên truyền, vận động để các hộ dân không thực hiện các hành vi cản trở việc thi công công trình…

Do đó, để đảm bảo tiến độ, UBND huyện Diễn Châu đã tiến hành tổ chức bảo vệ thi công công trình cầu cạn Diễn Đoài trên QL48 vượt đường bộ cao tốc Bắc - Nam, đoạn Nghi Sơn - Diễn Châu từ ngày 7/7/2023 đến ngày 31/8/2023 - trước thời điểm thông xe kỹ thuật theo kế hoạch của đơn vị thi công.

bna_0246.jpg
Bề mặt cầu cạn Quốc lộ 48 vượt cao tốc Bắc - Nam. Ảnh: Thành Cường

Sau gần 2 tháng tích cực thi công, cầu cạn Quốc lộ 48 vượt cao tốc Bắc - Nam cơ bản hoàn thành. Theo ông Vũ Quang Đức - Phó Giám đốc Ban Quản lý dự án cao tốc Nghi Sơn - Diễn Châu cho biết, dự kiến, trong ngày 31/8, đơn vị thi công sẽ hoàn tất các hạng mục cuối cùng. Và chiều tối cùng ngày sẽ tiến hành đóng các đường công vụ cắt ngang tuyến cao tốc, cho thông xe cầu cạn Quốc lộ 48 để đảm bảo an toàn cho người dân lưu thông, cũng như tiến độ của dự án cao tốc Nghi Sơn - Diễn Châu.


Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây