Thứ ba, 28/05/2024, 05:57

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các địa phương tập trung khắc phục hậu quả mưa lũ, không để người dân thiếu ăn, thiếu mặc

Đồng chí Nguyễn Đức Trung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các địa phương tập trung rà soát các điểm sạt lở, ngập lụt nặng để di dời người dân ra khỏi vùng nguy hiểm, đảm bảo an toàn tối đa tính mạng, tài sản cho người dân.

Sáng 29/9, đồng chí Nguyễn Đức Trung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì phiên họp thường kỳ tháng 9/2022 của UBND tỉnh. Phiên họp được kết nối từ điểm cầu UBND tỉnh tới điểm cầu điểm cầu 21 huyện, thành, thị.

Tham dự phiên họp có các đồng chí: Hoàng Nghĩa Hiếu - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Như Khôi - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; cùng các thành viên UBND tỉnh, lãnh đạo các Ban HĐND tỉnh, các sở, ban, ngành, địa phương.

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các địa phương tập trung khắc phục hậu quả mưa lũ, không để người dân thiếu ăn, thiếu mặc ảnh 1

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung chủ trì phiên họp thường kỳ UBND tỉnh tháng 9/2022. Ảnh: Phạm Bằng

Phát biểu khai mạc phiên họp, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung nhấn mạnh, hiện nay tại nhiều địa phương đang diễn ra tình trạng ngập lụt, sạt lở do hoàn lưu của cơn bão số 4. Vì vậy, yêu cầu các địa phương tập trung rà soát các điểm sạt lở, ngập lụt nặng để di dời người dân ra khỏi vùng nguy hiểm, đảm bảo an toàn tối đa tính mạng, tài sản cho người dân.

Chủ tịch UBND tỉnh cho biết, đầu giờ sáng đã gọi điện chỉ đạo Chủ tịch UBND một số huyện, nơi đang có tình trạng ngập lụt cục bộ, cho phép vắng mặt tại cuộc họp UBND tỉnh thường kỳ để tập trung chỉ đạo khắc phục ngập lụt. Ngoài ra, các địa phương khác căn cứ tình hình thực tế, nếu thấy cần thiết thì báo cáo UBND tỉnh xin dừng cuộc họp để tập trung chỉ đạo, kịp thời khắc phục hậu quả mưa lụt, không để người dân thiếu ăn, thiếu mặc.

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các địa phương tập trung khắc phục hậu quả mưa lũ, không để người dân thiếu ăn, thiếu mặc ảnh 2
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung yêu cầu các địa phương tập trung khắc phục tình trạng ngập lụt, sạt lở, đảm bảo an toàn tối đa tính mạng, tài sản của nhân dân.
Ảnh: Phạm Bằng

Tại cuộc họp, UBND tỉnh đã nghe và cho ý kiến các nội dung: Báo cáo kết quả thực hiện Thông báo kết luận của Chủ tịch và các Phó Chủ tịch UBND tỉnh tại phiên họp tháng 8/2022, các buổi làm việc chuyên đề trong tháng 8/2022; Báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ của Tổ công tác chỉ đạo thúc đẩy tăng trưởng kinh tế năm 2022; Báo cáo tình hình thực hiện thu chi ngân sách nhà nước tháng 9 và nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm 2022; Báo cáo công tác cải cách hành chính quý III/2022 và các nội dung thuộc thẩm quyền.


Theo Phạm Bằng/ Báo Nghệ An

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây