Thứ ba, 05/12/2023, 11:17

Huyện Anh Sơn (Nghệ An): Mưa lớn làm 2 trường học, 60 nhà bị ngập

Mưa lớn liên tục sau bão số 4 đã làm nhiều nơi tại huyện Anh Sơn (Nghệ An) bị ngập nặng, gây ảnh hưởng đến đời sống và sản xuất.

 

Huyện Anh Sơn (Nghệ An): Mưa lớn làm 2 trường học, 60 nhà bị ngập
Mưa lớn làm trường Tiểu học Cao Sơn (huyện Anh Sơn, Nghệ An) ngập nặng. Ảnh: QĐ

Sáng 29.9, trao đổi với phóng viên, ông Hoàng Quyền - Chủ tịch UBND huyện Anh Sơn (Nghệ An) - cho biết, những trận mưa lớn liên tiếp thời gian qua đã gây ngập lụt trên địa bàn huyện.

“Tính đến thời điểm hiện nay, có 2 nhà dân bị sập, 60 nhà bị ngập, 2 trường học là Tiểu học Hội Sơn và Tiểu học Cao Sơn bị ngập, học sinh nghỉ học, nhiều tuyến đường bị ngập, một số công trình giao thông bị sạt lở” - ông Hoàng Quyền thông tin.

Một số tuyến đường tại huyện Anh Sơn bị ngập, việc đi lại hết sức khó khăn. Ảnh: QĐ
Một số tuyến đường tại huyện Anh Sơn bị ngập, việc đi lại hết sức khó khăn. Ảnh: QĐ

Được biết, chính quyền các địa phương và cơ quan chức năng trên địa bàn huyện Anh Sơn đã triển khai lực lượng, phương tiện để cứu hộ, giúp đỡ người dân, bảo đảm an toàn tính mạng và tài sản cho nhân dân.

Cũng trong sáng 29.9, trên địa bàn TP Vinh và nhiều địa phương khác ở TP Vinh ghi nhận mưa rất to, một số tuyến đường ngập cục bộ, nước sông Lam dâng cao. Một số địa bàn tại huyện Yên Thành nước tràn vào nhà, người dân phải di dời tài sản trong đêm.

Nhiều diện tích lúa, hoa màu bị ngập, hiện chưa có thống kê cụ thể.

Tỉnh Nghệ An đã chỉ đạo triển khai đồng bộ các lực lượng, phương tiện cứu hộ, ứng cứu trong các tình huống khẩn cấp, với mục tiêu giảm đến mức thấp nhấp thiệt hại do thiên tai gây ra, không để người dân đói, không có chỗ trú tránh an toàn trong thiên tai.

Theo Quang Đại/ Báo Lao động

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây