Thứ bảy, 01/04/2023, 22:26

Cảng hàng không Vinh hoạt động trở lại từ trưa 28/9

Sau khi nhận định điều kiện thời tiết đảm bảo khai thác phục vụ hoạt động bay, các phương tiện, trang thiết bị, cơ sở hạ tầng đảm bảo điều kiện hoạt động bình thường, Cảng Hàng không Vinh chính thức mở cửa trở lại sớm hơn dự kiến.
 

Cảng vụ Hàng không miền Bắc vừa có Quyết định số 312/QĐ/CVMB về việc mở cửa khai thác trở lại Cảng Hàng không Vinh.

Theo đó, thời gian mở cửa trở lại bắt đầu từ 12 giờ trưa 28/9 (giờ địa phương).

Cảng hàng không Vinh hoạt động trở lại từ trưa 28/9 ảnh 1

Quyết định của Cảng vụ Hàng không miền Bắc. Ảnh: Quang An

Lý do mở cửa trở lại: Điều kiện thời tiết đảm bảo khai thác phục vụ hoạt động bay, các phương tiện, trang thiết bị, cơ sở hạ tầng đảm bảo điều kiện hoạt động bình thường.

Như vậy, thời gian mở cửa trở lại Cảng Hàng không Vinh sớm hơn dự kiến 4 tiếng. Trước đó, do ảnh hưởng của bão Noru, Cảng vụ Hàng không miền Bắc đã có Quyết định đóng cửa tạm thời Cảng Hàng không Vinh từ 3 giờ đến 16 giờ chiều 28/9.

Hiện các hành khách có vé tại Sân bay Vinh có thể sắp xếp đến sân bay để khởi hành trong khoảng thời gian được thông báo.

Trước đó, cả nước đã có 10 sân bay phải tạm dừng hoạt động để tránh bão Noru bao gồm: Chu Lai (Quảng Nam), Đà Nẵng, Phú Bài (Thừa Thiên Huế), Phù Cát (Quy Nhơn, Bình Định), Pleiku (Gia Lai), Vinh (Nghệ An), Đồng Hới (Quảng Bình), Tuy Hòa (Phú Yên), Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk), Liên Khương (Lâm Đồng). Hiện các sân bay đã được điều chỉnh thời gian mở cửa trở lại phù hợp với tình hình thực tế sau khi bão Noru đi qua, phục vụ nhu cầu của hành khách.

Theo Quang An/ Báo Nghệ An

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây