Chủ nhật, 05/02/2023, 08:17

Những hình ảnh đầu tiên của 4 ngư dân ở Bình Thuận gặp nạn được cứu

Khoảng 10h hôm nay (21/7), 4 thuyền viên bị nạn được tàu cá BĐ 96935 TS đưa về cảng của Hải đoàn 32 - Vùng Cảnh sát biển 3 ở thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa.

Trung tâm cứu hộ cứu nạn thuộc Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3 đã chuẩn bị xe cứu thương tiếp nhận và chuyển các thuyền viên này về Bệnh viện Đa khoa thị xã Ninh Hòa để chăm sóc sức khỏe và bàn giao cho Bộ đội Biên phòng tỉnh Khánh Hòa.

Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Bình Thuận cử cán bộ đến phối hợp tiếp nhận 4 thuyền viên và tiến hành thu thập thông tin từ ngư dân để phục vụ tìm kiếm các nạn nhân còn lại.

Theo thông tin từ Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng Bình Thuận, sáng sớm nay, Đoàn công tác của tỉnh Bình Thuận gồm Bộ đội Biên phòng tỉnh, UBND TP Phan Thiết cùng người thân của 4 ngư dân được cứu sống đã xuất phát từ TP Phan Thiết đi Khánh Hòa để phối hợp tiếp nhận, động viên tinh thần và chăm sóc cho 4 thuyền viên gặp nạn vừa được cứu sống trên biển.

Theo Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Bình Thuận, tại khu vực tìm thấy 4 thuyền viên còn sống có hai thủy phi cơ và 4 tàu đang tiếp tục tổ chức tìm kiếm các thuyền viên còn mất tích.

Dưới đây là những hình ảnh anh Lê Thanh Toàn - Thuyền trưởng tàu cá tàu cá BĐ 96935 TS cung cấp riêng cho VTC News:

Những hình ảnh đầu tiên của 4 ngư dân ở Bình Thuận gặp nạn được cứu - 1

Thông tin từ anh Toàn cung cấp, cả 4 thuyền viên người Bình Thuận gặp nạn được tàu cá của anh cứu sống sức khỏe đều đang rất yếu.

Những hình ảnh đầu tiên của 4 ngư dân ở Bình Thuận gặp nạn được cứu - 2

Thuyền viên lớn tuổi nhất được cứu sống cũng là người sức khỏe hiện đang yếu nhất.

Những hình ảnh đầu tiên của 4 ngư dân ở Bình Thuận gặp nạn được cứu - 3

Theo thông tin nhanh từ 4 thuyền viên được cứu sống, tàu BTh 97478 TS do ông Bùi Văn Toàn (50 tuổi, ngụ TP Phan Thiết) làm thuyền trưởng bị sóng lớn đánh chìm vào lúc 5h ngày 9/7, 15 lao động trên tàu đã chia ra trên hai thúng chai.

Những hình ảnh đầu tiên của 4 ngư dân ở Bình Thuận gặp nạn được cứu - 4

Thúng chai chở 7 người trong thời gian lênh đênh trên biển thì 3 người do đói, khát và bị thương trước đó nên đã tử vong và các thuyền viên đành bỏ thi thể trôi trên biển (không rõ vị trí).

Những hình ảnh đầu tiên của 4 ngư dân ở Bình Thuận gặp nạn được cứu - 5

Danh tính 4 thuyền viên được cứu sống là các ông Hà Văn Tấn (50 tuổi); Nguyễn Thành Luyến (36 tuổi); Trần Theo (55 tuổi) và Trần Thuận Thanh (54 tuổi) đều ngụ tại TP Phan Thiết, Bình Thuận.

Những hình ảnh đầu tiên của 4 ngư dân ở Bình Thuận gặp nạn được cứu - 6

Thúng chai chở 8 người hiện vẫn chưa có thông tin. 

Những hình ảnh đầu tiên của 4 ngư dân ở Bình Thuận gặp nạn được cứu - 7

 

Những hình ảnh đầu tiên của 4 ngư dân ở Bình Thuận gặp nạn được cứu - 8

 

Những hình ảnh đầu tiên của 4 ngư dân ở Bình Thuận gặp nạn được cứu - 9

 

Những hình ảnh đầu tiên của 4 ngư dân ở Bình Thuận gặp nạn được cứu - 10
Theo GIA NGUYỄN- VIÊN PHẠM/VTC News

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây