Thứ tư, 24/04/2024, 05:01

Thủ tướng trao quyết định bổ nhiệm 2 Bộ trưởng Đào Hồng Lan và Nguyễn Văn Thắng

Sáng 22/10, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã trao quyết định bổ nhiệm Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan và Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Nguyễn Văn Thắng.

Tại kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XV đã tín nhiệm phê chuẩn đề nghị bổ nhiệm 2 thành viên Chính phủ nhiệm kỳ 2021 - 2026, gồm: Bà Đào Hồng Lan giữ chức Bộ trưởng Bộ Y tế và ông Nguyễn Văn Thắng giữ chức Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải.

Chủ tịch nước cũng có Quyết định bổ nhiệm 2 tân bộ trưởng. 

Thủ tướng Phạm Minh Chính giao nhiệm vụ cho 2 tân Bộ trưởng.
Thủ tướng Phạm Minh Chính giao nhiệm vụ cho 2 tân Bộ trưởng.

Thay mặt Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhiệt liệt chúc mừng bà Đào Hồng Lan và ông Nguyễn Văn Thắng đã được Đảng, Nhà nước tin tưởng giao phó các trọng trách này. 

Thủ tướng Phạm Minh Chính và Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ trao quyết định và chúc mừng bà Đào Hồng Lan

Thủ tướng nhấn mạnh, bà Đào Hồng Lan và ông Nguyễn Văn Thắng là cán bộ có trình độ, năng lực, được đào tạo bài bản và đã trải qua nhiều cương vị công tác ở nhiều lĩnh vực và địa phương. Ở những cương vị khác nhau, đã không ngừng nỗ lực, phấn đấu và hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao.

Việc 2 cán bộ được giao đảm nhiệm trọng trách là Bộ trưởng, người đứng đầu, có trách nhiệm cao nhất của ngành thể hiện niềm tin, sự kỳ vọng lớn của Lãnh đạo Đảng, Nhà nước đối với từng cá nhân. 

Thủ tướng Phạm Minh Chính và Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ trao quyết định và chúc mừng ông Nguyễn Văn Thắng.

Trên cương vị mới với nhiều thách thức này, Thủ tướng tin tưởng rằng các tân bộ trưởng sẽ tiếp tục phát huy năng lực, sở trường của mình, cùng tập thể Ban cán sự Đảng, lãnh đạo bộ, đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, kế thừa truyền thống tốt đẹp của ngành Y tế và Giao thông Vận tải; không ngừng nỗ lực, phấn đấu, khắc phục khó khăn, vượt qua thử thách, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước và Nhân dân giao phó.

Theo VTC

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây