Thứ tư, 28/02/2024, 02:22

Thường trực Tỉnh ủy chúc mừng Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo

Sáng 31/7, đồng chí Nguyễn Văn Thông – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đã đến thăm, chúc mừng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy nhân dịp kỷ niệm 93 năm ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng (1/8/1930-2023).

 

Cùng đi có các đồng chí Hồ Lê Ngọc - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy; Nguyễn Đình Hùng - Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Chánh Văn phòng Tỉnh ủy và đại diện các Ban Đảng của Tỉnh ủy.

Về phía Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy có đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ.

Trong lịch sử 93 năm xây dựng và phát triển, ngành Tuyên giáo Nghệ An có nhiều tên gọi khác nhau. Xuyên suốt tiến trình cách mạng, công tác tư tưởng nói chung và hoạt động của ngành Tuyên giáo nói riêng đã có nhiều đóng góp to lớn vào thành quả chung của Đảng bộ và Nhân dân các dân tộc trong tỉnh; luôn thể hiện vai trò, trách nhiệm; luôn đổi mới, sáng tạo phù hợp với yêu cầu, nhiệm vụ của mỗi giai đoạn cách mạng, đảm bảo mục tiêu thống nhất về chính trị, tư tưởng, kiên định các nguyên tắc, nâng cao niềm tin trong Đảng và Nhân dân.

bna_5873.jpg
Thường trực Tỉnh ủy chúc mừng Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng. Ảnh: Thành Cường

Năm 2023, trong bối cảnh thế giới, khu vực và đất nước đang gặp nhiều khó khăn, ngành Tuyên giáo Nghệ An đã chủ động, kịp thời, nhiều đổi mới trong công tác tuyên truyền, học tập, quán triệt, hướng dẫn, chỉ đạo triển khai thực hiện các chủ trương, chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; các nghị quyết, chương trình, đề án, dự án, kế hoạch của tỉnh về phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh có tác động lớn trên địa bàn tỉnh. Ngành đã tham mưu đề xuất có hiệu quả các giải pháp để định hướng công tác tư tưởng trong quá trình thu hút đầu tư, thực thi pháp luật, giải quyết các dịch vụ hỗ trợ cho các dự án lớn; nghiên cứu, nắm bắt những vấn đề “nóng”, các vấn đề nổi cộm mà nhân dân đang quan tâm.

Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã và đang chủ động triển khai, tham mưu, đề xuất cho cấp ủy chỉ đạo thực hiện tốt các nhiệm vụ trong lĩnh vực tuyên giáo: công tác lý luận chính trị, bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, tuyên truyền, thông tin đối ngoại, định hướng dư luận xã hội, báo chí-xuất bản, văn hóa-văn nghệ, khoa giáo, xây dựng và phát triển ngành tuyên giáo đạt được nhiều kết quả quan trọng… thể hiện rõ vai trò tiên phong trên mặt trận tư tưởng, văn hóa của Đảng “đi trước mở đường, đi cùng thực hiện, đi sau tổng kết”, tạo sự thống nhất về nhận thức và hành động trong toàn Đảng bộ, góp phần quan trọng ổn định chính trị - xã hội, phát triển kinh tế trên địa bàn.

bna_5831.jpg
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Văn Thông ghi nhận, đánh giá cao những đóng góp quan trọng của ngành Tuyên giáo vào kết quả chung của tỉnh. Ảnh: Thành Cường

Chúc mừng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy nhân dịp kỷ niệm 93 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Văn Thông ghi nhận, đánh giá cao những đóng góp quan trọng của ngành vào kết quả chung của tỉnh thời gian qua.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy mong muốn cán bộ, nhân viên Ban Tuyên giáo tiếp tục phát huy chức năng, nhiệm vụ tham mưu cho Thường trực, Ban Thường vụ Tỉnh ủy trong công tác tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách của Nhà nước cũng như các hoạt động của cấp ủy các cấp trên địa bàn.

Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tiếp tục cố gắng phấn đấu thực hiện tốt các nhiệm vụ của ngành Tuyên giáo, đặc biệt đẩy mạnh, đổi mới công tác truyền thông để tất cả chủ trương, chính sách, nghị quyết, chỉ thị, văn bản lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng, của chính quyền, của toàn hệ thống chính trị và nhân dân chiếm lĩnh trên mặt trận thông tin. Qua đó, đẩy lùi những thông tin xấu, độc, những thông tin phản ánh sai thực tế làm ảnh hưởng đến tình hình chính trị - xã hội, an ninh trật tự trên địa bàn.

Đồng thời, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy làm tốt công tác quản lý và định hướng báo chí, công tác khoa giáo; quan tâm đa dạng hóa hình thức đối với giáo dục chính trị, tư tưởng đảm bảo thiết thực, hiệu quả.

Bên cạnh đó, lãnh đạo ngành Tuyên giáo cần tạo điều kiện tối đa để mỗi cán bộ, nhân viên trong Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy nâng cao trình độ chuyên môn, kỹ năng nghiệp vụ đáp ứng tốt nhất các yêu cầu nhiệm vụ của thời kỳ mới.

bna_5902.jpg
Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nguyễn Thị Thu Hường mong muốn tiếp tục nhận được sự lãnh đạo, chỉ đạo cũng như phối hợp, chia sẻ của Thường trực Tỉnh ủy đối với công tác tuyên giáo. Ảnh: Thành Cường

Tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Văn Thông, thay mặt ngành Tuyên giáo của tỉnh, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường – Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy cảm ơn sự quan tâm, động viên của Thường trực Tỉnh ủy. Thời gian tới, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy sẽ không ngừng nỗ lực, học tập, trau dồi kinh nghiệm, bổ túc kiến thức để đáp ứng nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh cũng như xây dựng Đảng.

Đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy cũng mong muốn tiếp tục nhận được sự lãnh đạo, chỉ đạo cũng như phối hợp, chia sẻ của Thường trực Tỉnh ủy đối với công tác tuyên giáo, thông tin đối ngoại, góp phần thực hiện tốt Nghị quyết 39 trong thời gian tới.


Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây