Thứ năm, 13/06/2024, 04:40

Tổng bí thư dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh

Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại nhà 67 trong khu di tích Phủ chủ tịch, sáng 1/9.

 

Cùng dự lễ dâng hương có Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng; Chánh văn phòng Trung ương Đảng Lê Minh Hưng.

Nhà 67 là nơi Chủ tịch Hồ Chí Minh trút hơi thở cuối cùng, hiện còn lưu giữ nhiều kỷ vật gắn bó với cuộc đời và sự nghiệp của Người.

Tổng bí thư hoan nghênh cán bộ, nhân viên khu di tích trong mọi hoàn cảnh đã truyền cảm tư tưởng, đạo đức, phong cách của Hồ Chủ tịch đến với khách tham quan trong nước và quốc tế; căn dặn cần tiếp tục nghiên cứu tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh để giới thiệu cho khách hiểu rõ hơn.

"Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh là việc làm cần thiết, nhiệm vụ quan trọng, thường xuyên, không thể thiếu đối với toàn Đảng, toàn dân ta", ông nói.

Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, sáng 1/9. Ảnh: TTXVN

Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, sáng 1/9. Ảnh: TTXVN

Tổng bí thư phân tích, tư tưởng Hồ Chí Minh là hệ thống các quan điểm, nhận thức, tư tưởng chỉ đạo rất cơ bản về cách mạng và con đường đi lên của cách mạng Việt Nam trong thời đại ngày nay. Đó là kết quả của sự vận dụng và phát triển sáng tạo chủ nghĩa Mác-Lênin vào điều kiện cụ thể của Việt Nam.

Đạo đức Hồ Chí Minh là đạo đức cách mạng, phẩm chất cao quý của người cách mạng. Đó là cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư. Phong cách Hồ Chí Minh là lối sống, tác phong khiêm tốn, giản dị, gần dân, trọng dân, tin dân, học dân, làm việc gì cũng vì lợi ích của dân.

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước vào lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh, sáng 1/8. Ảnh: VGP

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước vào lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh, sáng 1/9. Ảnh: VGP

Sáng cùng ngày, đoàn đại biểu lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã tới đặt vòng hoa vào lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh. Tham gia đoàn có Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc; nguyên Tổng bí thư Nông Đức Mạnh; nguyên Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Văn An; Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng; Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Đỗ Văn Chiến.

Các đại biểu bày tỏ lòng biết ơn, thành kính tưởng nhớ công lao của Chủ tịch Hồ Chí Minh với sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, xây dựng Tổ quốc. Vòng hoa của đoàn mang dòng chữ "Đời đời nhớ ơn Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại".

Sáng nay, các đoàn đại biểu của Bộ Quốc phòng, Công an, Ngoại giao, TP Hà Nội... đã tới đặt vòng hoa và vào lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Theo Xuân Hoa/ Vnexpress


Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây