Thứ hai, 24/06/2024, 01:34

22 hang động mới được phát hiện ở Quảng Bình

Hiệp hội hang động Hoàng gia Anh (BCRA) vừa phát hiện thêm nhiều hang động mới.

 

22 hang động mới được phát hiện ở Quảng Bình ảnh 1

Một trong số các hang động vừa được phát hiện. Ảnh: Hiệp hội Hang động Hoàng gia Anh

Theo Cổng Thông tin điện tử Chính phủ, sau 3 tuần làm việc, thám hiểm hang động ở khu vực Phong Nha Kẻ Bàng, huyện Tuyên Hóa và huyện Minh Hóa (Quảng Bình), ngày 13/4, Ban quản lý Vườn quốc gia Phong Nha Kẻ Bàng cho biết BCRA cùng các nhà thám hiểm đến từ Anh, Australia, New Zealand đã phát hiện 22 hang động mới với tổng chiều dài 11,7 km.

Cụ thể, có 20 hang động được phát hiện tại xã Lâm Hóa (huyện Tuyên Hóa) và xã Hóa Phúc, xã Hóa Sơn (huyện Minh Hóa) và 2 hang động còn lại được phát hiện ở khu vực Phong Nha Kẻ Bàng.

Ông Howard Limbert, Đội trưởng khám phá hang động BCRA cho biết: "Các hang động này đa phần là hang ướt. Chúng là những hang động nhỏ nhưng lại khá thú vị, đặc biệt so với nhiều hang động mà chúng tôi đã tìm thấy ở Quảng Bình".

Vị đội trưởng cho biết thêm nếu Sơn Đoòng, hang Én và nhiều hang động khác chỉ có một lối chính để vào thì hệ thống hang mới này lại có rất nhiều hướng ra vào khác nhau.

Một số hang còn thông nhau, tạo ra nhiều lối đi ngang làm cho những chuyến đi vòng quanh bên trong trở nên rất thú vị.

Tuy nhiên, để khai thác hoạt động du lịch ở những hang động mới được phát hiện, các nhà thám hiểm, nhà khoa học và cơ quan chức năng ở Quảng Bình sẽ kiểm tra độ an toàn, dòng chảy, địa mạo, địa chất đối với các hang động này.

Trước đó, từ ngày 12/3 đến 16/3, đoàn thám hiểm cũng đã phát hiện thêm 5 hang động ướt, một số hang có nhánh khô với tổng chiều dài 3.349 m.

Vân Khanh/zingnews.vn


Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây