Thứ sáu, 24/05/2024, 12:26

Lãnh đạo tỉnh Nghệ An tham quan Nhà máy Masan MB nhân Tháng Công nhân 2024

Trong khuôn khổ sự kiện Lễ phát động hưởng ứng "Tháng hành động về ATVSLĐ", "Tháng Công nhân" năm 2024, ông Bùi Đình Long - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng ATVSLĐ tỉnh cùng với đoàn công tác đã đến tham quan Nhà máy thuộc Công ty TNHH MTV Masan MB.

Tại tỉnh Nghệ An, công tác an toàn vệ sinh lao động và phong trào công nhân trong nhiều năm nay luôn được các cấp, các ngành, cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn quan tâm, chú trọng và đạt nhiều kết quả tích cực, giúp đảm bảo sức khỏe và chính sách cho người lao động.

bna_Masan 1. Thúy Hằng.jpg
Masan MB hiện áp dụng Hệ thống quản lý chất lượng, Hệ thống quản lý an toàn và sức khỏe lao động, Hệ thống quản lý môi trường và phòng lab theo tiêu chuẩn ISO. Ảnh: Thúy Hằng

Vào ngày 6/5 vừa qua, Hội đồng An toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ) tỉnh Nghệ An phối hợp cùng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh đã tổ chức Lễ phát động hưởng ứng "Tháng hành động về ATVSLĐ", "Tháng Công nhân" năm 2024. Chủ đề "Tháng hành động về ATVSLĐ" năm 2024 của tỉnh Nghệ An là: “Tăng cường đảm bảo an toàn, vệ sinh lao động tại nơi làm việc và trong chuỗi cung ứng”; chủ đề của "Tháng Công nhân" là “Đoàn kết công nhân - Triển khai nghị quyết”.

bna_Masan 2. Thúy Hằng.jpg
Masan MB hưởng ứng Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động và Tháng Công nhân 2024. Ảnh: Thúy Hằng

Là công ty thành viên của Công ty cổ phần Hàng tiêu dùng Masan (Masan Consumer), Masan MB trong những năm qua đã được lãnh đạo đánh giá làm tốt công tác ATVSLĐ cũng như đảm bảo sức khỏe, quyền lợi cho các cán bộ công nhân viên.

Từ năm 2022 đến nay, hàng năm, doanh nghiệp đã tạo việc làm thường xuyên cho khoảng 550-600 lao động với 100% nhân viên được ký hợp đồng lao động, đóng BHXH với mức trích nộp BHXH hàng tháng khoảng 1.4 tỷ đồng. Với mức doanh thu 5.846 tỷ đồng năm 2023, Masan MB đã đóng góp vào ngân sách nhà nước 318 tỷ đồng.

Việc đảm bảo đời sống cán bộ công nhân viên cũng được Masan MB coi trọng, ngoài mức thu nhập bình quân của người lao động tăng đều qua các năm, còn có các chế độ thưởng và phúc lợi đi kèm. Hiện Masan MB đang áp dụng Hệ thống quản lý chất lượng (ISO 9001:2015), Hệ thống quản lý an toàn và sức khỏe lao động (ISO 45001:2018), Hệ thống quản lý môi trường (ISO 14001:2015) Hệ thống quản lý an toàn thực phẩm (ISO 22000:2018) cùng Phòng lab theo tiêu chuẩn ISO 17025.

bna_Masan. Thúy Hằng.jpg
Masan MB được đặt tại Khu công nghiệp Nam Cấm, huyện Nghi Lộc, Nghệ An. Ảnh: Thúy Hằng

Đại diện Masan MB cho biết: “Là một doanh nghiệp sản xuất, Masan MB luôn tuân thủ các quy định về an toàn vệ sinh lao động và đảm bảo cho người lao động được hưởng các chính sách bảo vệ, chăm sóc sức khỏe và phúc lợi tốt. Masan MB nhiệt liệt hưởng ứng và cảm thấy vinh dự khi được lãnh đạo tỉnh Nghệ An lựa chọn để tham quan nhân dịp "Tháng hành động về ATVSLĐ” và "Tháng Công nhân" năm 2024. Đây là dịp để doanh nghiệp tiếp tục hoàn thiện chủ đề vệ sinh an toàn lao động trong quy trình hàng ngày, đảm bảo đời sống tốt hơn cho các cán bộ công nhân viên”.

 

bna_Masan 3. Thúy Hằng.jpg
Ông Trần Mạnh Cường - Giám đốc Công ty TNHH MTV Masan MB dẫn lãnh đạo đoàn công tác tỉnh Nghệ An đi tham quan nhà máy. Ảnh: Thúy Hằng

Bên cạnh phát triển hoạt động sản xuất kinh doanh, hàng năm, Masan MB đã đóng góp hàng tỷ đồng vào các chương trình từ thiện, an sinh xã hội tại địa phương tỉnh Nghệ An. Riêng năm 2022, ngay sau khi huyện biên giới Kỳ Sơn xảy ra trận lũ quét lịch sử, công ty đã phối hợp với Công an tỉnh ủng hộ số tiền 1 tỷ đồng và các sản phẩm tiêu dùng của Masan trị giá 300 triệu đồng.

Vào các dịp Tết Nguyên đán đã qua, Masan MB đều có các hoạt động tặng quà Tết cho các hộ gia đình nghèo, chính sách tại các huyện khó khăn như Tương Dương, Tân Kỳ, Quỳ Hợp với giá trị tương đương 1,5 tỷ đồng (năm 2023) và 1,6 tỷ đồng (năm 2024). Mới đây, Masan MB cũng trao tặng các phần quà là sản phẩm của Masan và đồ dùng cá nhân cho các cháu Trường Tiểu học xã Hữu Khuông, huyện Tương Dương.


Thúy Hằng/baonghean.vn


Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây