Chủ nhật, 05/02/2023, 08:56

Nông Thúy Hằng đăng quang Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam 2022

Tối 16/7, chung kết Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam - chủ đề "Những đóa nắng mai" - vừa khép lại với danh hiệu cao nhất thuộc về người đẹp Nông Thúy Hằng.
 
 

Nông Thúy Hằng đăng quang Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam 2022

Nông Thúy Hằng đăng quang ngôi vị cao nhất. Ảnh: BTC

Dàn hoa hậu khoe sắc trên thảm đỏ. Ảnh: BTC.

Dàn hoa hậu khoe sắc trên thảm đỏ. Ảnh: BTC.

Dàn hoa hậu khoe sắc trên thảm đỏ. Ảnh: BTC.

Dàn hoa hậu khoe sắc trên thảm đỏ. Ảnh: BTC

Mở đầu chung kết, trên nền ca khúc "Những đoá hoa nắng mai" do Châu Đăng Khoa sáng tác, Ali Hoàng Dương, ST Sơn Thạch, Edward Dương thể hiện, Top 30 trình diễn áo dài của nhà thiết kế Việt Hùng. Ca khúc ca ngợi vẻ đẹp, nét duyên dáng của người con gái Việt, mang âm hưởng pha trộn giữa hiện đại và truyền thống, nhờ âm sắc từ một số nhạc cụ dân tộc. Bộ sưu tập lấy cảm hứng từ hình ảnh các loài hoa, điểm xuyết trên nền áo trắng.

Hai MC đọc tên các thí sinh đi tiếp vào top 15, gồm: Nguyễn Lan Anh, Vũ Thị Thảo Ly, Nguyễn Hồng Diễm, Đỗ Thị Hoà, Nguyễn Thảo Liên, Lương Thị Hoa Đan, Nguyễn Thị Trúc, Nguyễn Thị Quỳnh Trang, H'Cúc ÊBan, Đỗ Thị Ngọc Châm, Nguyễn Trần Vân Đình, Nông Thúy Hằng, Nguyễn Vũ Hoàng Loan, Lâm Quế Phi, Thạch Thu Thảo. Hầu hết thí sinh được yêu thích, nổi bật từ đầu cuộc thi đều vào top.

Dàn thí sinh Hoa hậu các dân tộc Việt Nam trình diễn trang phục áo dài. Ảnh: BTC.

Dàn thí sinh Hoa hậu các dân tộc Việt Nam trình diễn trang phục áo dài. Ảnh: BTC.

Dàn thí sinh Hoa hậu các dân tộc Việt Nam trình diễn trang phục áo dài. Ảnh: BTC

Sau đó, MC Hoàng Oanh, Quang Bảo công bố top 10 chung cuộc: Vũ Thị Thảo Ly, Nguyễn Lan Anh, Lâm Quế Phi, Nguyễn Hồng Diễm, Nguyễn Thảo Liên, Lương Thị Hoa Đan, H'Cúc ÊBan, Nguyễn Vũ Hoàng Loan, Nông Thúy Hằng, Thạch Thu Thảo.

Trong số đó, Vũ Thị Thảo Ly vào thẳng Top 10 nhờ là thí sinh được bình chọn nhiều nhất.

Phần trình diễn bikini của top 10. Ảnh: BTC.

Phần trình diễn bikini của top 10. Ảnh: BTC

Dàn người đẹp mặc áo tắm màu nổi của Xuân Thu, catwalk trên nền nhạc sôi động. Một số thí sinh trình diễn còn vụng về, nhưng ghi điểm ở nét mặt, phong thái tươi tắn. Cuối phần thi, Thu Minh trở lại sân khấu, hát bài "Đường cong" của Nguyễn Hải Phong.

Các thí sinh trình diễn bikini. Ảnh: BTC.

Các thí sinh trình diễn bikini. Ảnh: BTC.

Các thí sinh trình diễn bikini. Ảnh: BTC.

Các thí sinh trình diễn bikini. Ảnh: BTC.Các thí sinh trình diễn bikini. Ảnh: BTC

Top 5 bước tiếp vào vòng thi ứng xử, gồm: Nguyễn Hồng Diễm (dân tộc Tày), Nguyễn Thảo Liên (dân tộc Mường), Lương Thị Hoa Đan (dân tộc Kinh), Nông Thúy Hằng (dân tộc Tày), Thạch Thu Thảo (dân tộc Khmer).

Phần thi ứng xử

Mỗi thí sinh có 60 giây để trả lời câu hỏi từ giám khảo. Nguyễn Hồng Diễm là thí sinh thi ứng xử đầu tiên. Cô nhận được câu hỏi: "Nếu trở thành hoa hậu, em sẽ làm gì để phát huy, giữ gìn kho tàng văn hóa dân tộc?".

Hồng Diễm đáp: "Nếu may mắn thành hoa hậu, em sẽ tiếp tục học tập về các nền văn hóa dân tộc, đi nhiều hơn, gặp gỡ những cô chú lớn tuổi để tìm hiểu bản sắc văn hóa dân tộc mình. Em cũng sẽ trò chuyện với cha mẹ nhiều hơn. Khi ấy, em không chỉ đại diện cho dân tộc Tày nữa". Khi trả lời, cô lộ tâm lý run, ấp úng. 

Lương Thị Hoa Đan nhận câu hỏi ứng xử của đạo diễn Nguyễn Quang Dũng: "Bạn biết ơn điều gì nhất trong cuộc sống của mình?". Cô đáp: "Em biết ơn hành trình này, hành trình của một cô gái dân tộc Kinh, mang theo bản sắc của dân tộc Kinh đến với Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam. Hành trình đó, em đã mang theo nỗi nhớ nhà, khung cảnh gói bánh chưng của gia đình em. Đó là một hành trình em mang theo cảm xúc háo hức, để có thể kể câu chuyện của gia đình em, đồng thời kể những câu chuyện về bản sắc của 54 dân tộc cho toàn thế giới".

Nguyễn Thảo Liên nhận câu hỏi của giám khảo, doanh nhân Đặng Thanh Hằng: "Trong phần thi vừa qua, bạn được ban tổ chức yêu cầu kể câu chuyện về một kỷ vật. Kỷ vật của bạn là gì?". Cô trả lời: "Kỷ vật em muốn mang đến là ngôn ngữ của mình. Em cảm thấy đó là bản sắc của từng dân tộc. Em cảm ơn bố mẹ đã yêu thương em, dạy cho em ngôn ngữ, bản sắc của dân tộc".

Nông Thúy Hằng nói tiếng Tày trước khi trả lời. Cô được giám khảo Nguyễn Phi Vân đặt câu hỏi: "Em mong mỏi thế giới trân trọng điều gì nhất ở con người Việt Nam?". Cô nói: "Em muốn thế giới biết đến một đất nước Việt Nam giàu bản sắc, tình yêu thương và lòng nhân ái. Người Việt Nam thường được biết đến với hình ảnh những anh hùng bất khuất, hy sinh anh dũng vì dân tộc. Ngày hôm nay, em muốn thế giới biết Việt Nam có rất nhiều dân tộc, 54 dân tộc với 54 bản sắc khác nhau. Mỗi dân tộc có một nền văn hóa, tựu trung nên một Việt Nam".

Thạch Thu Thảo vấp vào tà váy khi bước lên trả lời. Cô nói tiếng Khmer chào khán giả. Thí sinh được H'Hen Niê đặt câu hỏi: "Em đã được gì trong khoảng thời gian tham gia thi Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam 2022?". Cô đáp: "Vào cuộc thi, em học được nhiều thứ, biết thêm nhiều kiến thức từ các bạn thí sinh khác. Em nghĩ mình cần học hỏi, tìm hiểu về 54 dân tộc, từ đó phát huy bản sắc, văn hóa của các dân tộc Việt Nam".

Top 5 chung cuộc. Ảnh: CMH.

Top 5 chung cuộc. Ảnh: CMH

Theo Báo Tin Tức


Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây