Thứ tư, 28/02/2024, 00:41

Xử lý người đăng tin thất thiệt về ngân hàng

Theo xác minh, ngày 8/10, Quyết dùng tài khoản Facebook cá nhân đăng tải, bình luận các thông tin thất thiệt về hoạt động của ngành ngân hàng. Hành vi này bị xác định đã gây hoang mang cho dư luận, tạo tâm lý bất an với người dân và các nhà đầu tư gửi tiền tại ngân hàng, khiến họ đồng loạt rút tiền.

Công an Hà Nam đang củng cố hồ sơ để xử lý Nguyễn Kiên Quyết do đăng thông tin sai sự thật về hoạt động của ngân hàng, kích động người dân ồ ạt đi rút tiền.

Ngày 9/10, cơ quan chức năng cho biết, Quyết, 40 tuổi, trú thành phố Phủ Lý sẽ bị xử lý về hành vi dùng mạng xã hội đăng tải thông tin sai sự thật.

Làm việc với nhà chức trách, Quyết thừa nhận hành vi tự ý soạn thảo, đăng tải, bình luận thông tin thất thiệt làm ảnh hưởng đến an ninh, trật tự xã hội.
 

Lực lượng an ninh làm việc với Quyết. Ảnh: Công an Hà Nam

Lực lượng an ninh làm việc với Quyết. Ảnh: Công an Hà Nam
 

Bộ Công an khuyến cáo các tổ chức, cá nhân không đăng tải, chia sẻ, phát tán hoặc bình luận đồng thuận với tin giả vì các hành vi sai phạm đều sẽ bị xử lý.

Trước tình hình người dân ồ ạt rút tiền tại Ngân hàng thương mại cổ phần Sài Gòn (SCB), Ngân hàng Nhà nước khẳng định, người gửi tiền nên bình tĩnh vì việc này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến quyền lợi là tiền lãi của các khoản tiền gửi; đồng thời tăng cường đảm bảo sự an toàn tiền của người gửi và mọi tổ chức tín dụng trong hệ thống.

Những thông tin thất thiệt về hoạt động của ngân hàng SCB nổi lên từ vài ngày trước, khi có nhiều tin đồn về việc bà Trương Mỹ Lan, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Tập đoàn Vạn Thịnh Phát, bị khám xét, bắt giam. Một ngày trước, bà Lan cùng ba người khác đã bị Cơ quan Cảnh sát điều tra (C03) Bộ Công an khởi tố, bắt tạm giam để điều tra về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

 


Theo Phạm Dự/ Vnexpress
 


Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây