Thứ năm, 23/05/2024, 18:10

Chi hội nhà báo Văn phòng đại diện và phóng viên thường trú tại Nghệ An đại hội nhiệm kỳ 2023 - 2025

Ngày 30/9 tại thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An, Chi hội nhà báo Văn phòng đại diện và phóng viên thường trú tại Nghệ An trực thuộc Hội Nhà báo tỉnh Nghệ An tổ chức Đại hội lần thứ hai nhiệm kỳ 2023 - 2025.

Nhiệm kỳ qua do hội viên ở nhiều cơ quan báo chí khác nhau, việc tập hợp và phát triển hội viên gặp nhiều khó khăn nhưng Chi hội nhà báo Văn phòng đại diện và phóng viên thường trú đã đoàn kết nỗ lực vươn lên để hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị được giao.

Toàn cảnh Đại hội

Đến nay Chi hội có 34 hội viên, đa số có trình độ chuyên môn, nghiệp vụ tốt, có bản lĩnh chính trị, nhiều kinh nghiệm thực tiễn trong hoạt động báo chí. Luôn tích cực, đổi mới và sáng tạo trong hoạt động nghiệp vụ, có phẩm chất đạo đức nghề nghiệp và tinh thần học hỏi và và rèn luyện phấn đấu cao. Chi hội luôn tạo điều kiện giúp các hội viên nắm chắc nội dung luật báo chí. Chấp hành nghiêm 10 Điều quy định về đạo đức nghề nghiệp người làm báo Việt Nam và quy định sử dụng mạng xã hội của người làm báo. Tuân thủ nghiêm túc định hướng tuyên truyền của tỉnh đề ra. Chấp hành tốt, đầy đủ các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.

 Các đại biểu tham dự Đại hội

Thường xuyên cập nhật thông tin, tuyên truyền sâu rộng các lĩnh vực trong phát triên kinh tế -xã hội, quốc phòng- anh ninh…Tham gia tích cực tham gia các giải báo chí của trung ương và tỉnh Nghệ An, các hội viên đã đạt được nhiều thành tích nổi bật. Tích cực tham gia các hoạt động từ thiện nhân đạo; ủng hộ 90 triệu đồng cho đồng bào bị lũ ống, lũ quét tại huyện Kỳ Sơn, hỗ trợ 60 triệu đồng xây dựng nhà tình nghĩa, tặng sổ tiết kiệm và trao quà cho đồng nghiệp gặp hoàn cảnh khó khăn. Bên cạnh đó Chi hội vẫn còn một số hạn chế như hoạt động chưa được nề nếp, thường xuyên và đúng định kỳ.

Nhà báo Hồ Ngân, Phó Chủ tịchThường trực Hội nhà báo Nghệ An phát biểu chỉ đạo đại hội.

Nội dung sinh hoạt chưa phong phú, thiếu tính chủ động và đổi mới nên chưa thu hút được các hội viên tham gia. Phê và tự phê bình trong hoạt động chuyên môn nghiệp vụ còn hạn chế. Với tinh thần “đoàn kết - sáng tạo - phát triển”, quyết tâm xây dựng Chi hội vững mạnh về chính trị, tư tưởng và chuyên môn nghiệp vụ, Chi hội cũng đã triển khai thực hiện phương hướng nhiệm vụ cho nhiệm kỳ 2023 - 2025.

Ban Thư ký mới nhiệm kỳ 2023 - 2025.

Tại Đại hội  đã nhất trí bầu ra Ban thư ký mới gồm 5 đồng chí.

Hồng Sơn/Nguoilambao.vn


Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây