Thứ tư, 24/04/2024, 02:05

Báo Nghệ An đạt giải Ba Giải báo chí toàn quốc 'Vì sự nghiệp Giáo dục Việt Nam' năm 2022

Báo Nghệ An có 01 tác phẩm đạt giải Ba Giải báo chí toàn quốc “Vì sự nghiệp Giáo dục Việt Nam”, đó là tác phẩm “Giáo viên cắm bản - Chuyện bây giờ”.
Sáng 9/11, tại thành phố Hà Nội, Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức Lễ trao Giải báo chí toàn quốc "Vì sự nghiệp Giáo dục Việt Nam" năm 2022. Tham dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo các ban, bộ, ngành Trung ương và các tác giả đến từ các cơ quan báo chí có tác phẩm đoạt giải.

Giải báo chí toàn quốc “Vì sự nghiệp Giáo dục Việt Nam” là giải báo chí toàn quốc do Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức thường niên. Báo Giáo dục và Thời đại là cơ quan thường trực.

Giải được tổ chức nhằm tôn vinh các tác giả có nhiều tác phẩm báo chí xuất sắc về sự nghiệp giáo dục; về các tập thể, cá nhân tiêu biểu có nhiều đóng góp cho sự nghiệp giáo dục.

Báo Nghệ An đạt giải Ba Giải báo chí toàn quốc 'Vì sự nghiệp Giáo dục Việt Nam' năm 2022 ảnh 1

Các tác giả, đại diện nhóm tác giả nhận giải Ba Giải báo chí toàn quốc “Vì sự nghiệp Giáo dục Việt Nam”. Ảnh: Báo GD&TĐ

Năm thứ 5 tổ chức, Giải đã khẳng định được vị trí, uy tín trong các giải thưởng báo chí trên toàn quốc. Qua từng năm, không chỉ gia tăng về số lượng tác phẩm mà chất lượng luôn được nâng cao, thể hiện sự tâm huyết, sáng tạo của các tác giả với ngành giáo dục.

Năm 2022, số lượng tác phẩm cả 4 loại hình (báo in, báo điện tử, phát thanh và truyền hình) gửi về Ban Tổ chức là hơn 800 tác phẩm với sự tham gia đông đảo cơ quan báo chí từ Trung ương đến địa phương. Đáng chú ý, số lượng tác phẩm đoạt giải của các địa phương cũng đã tăng nhiều so với các năm trước.

Sau quá trình tuyển chọn nghiêm túc, 80 tác phẩm được vào chung khảo. Từ những tác phẩm này, Hội đồng Chung khảo đã đề xuất 1 giải đặc biệt; 4 giải nhất; 8 giải nhì; 12 giải ba, 28 giải khuyến khích và tuyên dương 2 nhân vật tiêu biểu trong 2 tác phẩm đoạt giải.

Tham dự Giải báo chí toàn quốc “Vì sự nghiệp Giáo dục Việt Nam”, Báo Nghệ An có 01 tác phẩm đạt giải Ba, đó là tác phẩm “Giáo viên cắm bản - Chuyện bây giờ” của nhóm tác giả: Hoàng Thị Mỹ Hà, Nguyễn Tiến Hùng, Nguyễn Thành Chung, Nguyễn Kỷ Đức Anh.
 

Theo Thành Chung/Baonghean.vn


Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây