Thứ bảy, 24/02/2024, 06:52

Nghệ An: Hơn 2,6 tỷ đồng ủng hộ Chương trình 'Mẹ đỡ đầu - Kết nối yêu thương'

Sáng 25/9, Ban Thường vụ Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh tổ chức Chương trình “Mẹ đỡ đầu - Kết nối yêu thương". 

Tham dự chương trình có đồng chí Nguyễn Văn Thông - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy và các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy.

Chương trình “Mẹ đỡ đầu – Kết nối yêu thương” do Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam phát động và được Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Nghệ An hưởng ứng, triển khai từ cuối tháng 3/2022. Theo số liệu rà soát, hiện nay trên địa bàn tỉnh có gần 12.000 trẻ em mồ côi, trong đó, có 19 trẻ mồ côi cha, mẹ do dịch Covid-19, hơn 6.000 trẻ mồ côi sống trong các gia đình có hoàn cảnh khó khăn và đặc biệt khó khăn.

Nghệ An: Hơn 2,6 tỷ đồng ủng hộ Chương trình 'Mẹ đỡ đầu - Kết nối yêu thương' ảnh 1

Đồng chí Nguyễn Văn Thông - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy trò chuyện, động viên các cháu là trẻ mồ côi. Ảnh: Thu Hương

Đến nay, sau hơn 6 tháng triển khai Chương trình “Mẹ đỡ đầu – Kết nối yêu thương”, các cấp Hội phụ nữ, các công ty, doanh nghiệp và cá nhân hảo tâm trên địa bàn tỉnh đã nhận đỡ đầu 960 trẻ mồ côi có hoàn cảnh khó khăn và đặc biệt khó khăn, với tổng số tiền hỗ trợ hơn 4,8 tỷ đồng.

Các đơn vị làm tốt có thể kể đến: Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Quỳnh Lưu kết nối đỡ đầu 167 trẻ mồ côi; Hội Liên hiệp phụ nữ thị xã Hoàng Mai kết nối đỡ đầu 104 trẻ mồ côi; Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Thanh Chương kết nối đỡ đầu 100 trẻ mồ côi...

Hội Phụ nữ Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh cũng rất tích cực phát động cán bộ trong lực lượng để nhận đỡ đầu hàng trăm trẻ mồ côi trên địa bàn tỉnh.

Nghệ An: Hơn 2,6 tỷ đồng ủng hộ Chương trình 'Mẹ đỡ đầu - Kết nối yêu thương' ảnh 2

Trao quà cho 9 trẻ em mồ côi được 9 nữ đại biểu Quốc hội, Hội đồng nhân dân tỉnh nhận đỡ đầu. Ảnh: Thu Hương.

Nghệ An: Hơn 2,6 tỷ đồng ủng hộ Chương trình 'Mẹ đỡ đầu - Kết nối yêu thương' ảnh 3

Trao tiền hỗ trợ em Hoàng Hồng Lĩnh - Trường THCS xã Quỳnh Bảng (Quỳnh Lưu) mua xe đạp đến trường. Ảnh: Thu Hương

Tại Chương trình "Mẹ đỡ đầu - Kết nối yêu thương", các nữ đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân tỉnh Nghệ An; cùng nhiều cơ quan, đơn vị, các mạnh thường quân đã nhận đỡ đầu và tặng quà cho các em. Tổng cộng, đã có 32 mẹ đỡ đầu nhận chăm sóc 63 trẻ mồ côi với tổng số tiền hơn 2,6 tỷ đồng.

Nghệ An: Hơn 2,6 tỷ đồng ủng hộ Chương trình 'Mẹ đỡ đầu - Kết nối yêu thương' ảnh 4

Trao quà của các nhà tài trợ cho trẻ em mồ côi, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Ảnh: Thu Hương

Nghệ An: Hơn 2,6 tỷ đồng ủng hộ Chương trình 'Mẹ đỡ đầu - Kết nối yêu thương' ảnh 5

Các đơn vị đỡ đầu ký kết nuôi trẻ mồ côi. Ảnh: Thu Hương

Với ý nghĩa và giá trị nhân văn sâu sắc, chương trình được kỳ vọng sẽ tiếp tục lan tỏa và nhận được sự đồng thuận, ủng hộ của các cán bộ, hội viên phụ nữ, tiếp tục xây dựng, đóng góp, hình thành mạng lưới để quản lý chương trình, tăng cường kết nối, huy động ngày càng nhiều tổ chức, đơn vị, cá nhân đồng hành, hỗ trợ, mang yêu thương đến với những em nhỏ mồ côi, em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, giúp các em có thêm động lực vượt qua hoàn cảnh, vươn lên vì một tương lai tươi sáng hơn.

Đây cũng là một trong những chương trình nhằm hướng tới thực hiện mục tiêu “Trẻ mồ côi có hoàn cảnh khó khăn đều được đỡ đầu, chăm sóc, không có trẻ em nào bị bỏ lại phía sau”.


Theo Thu Hương/ Báo Nghệ An

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây