Thứ năm, 25/07/2024, 06:57

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nhận Huy hiệu 40 năm tuổi Đảng

Sáng nay (11/3), tại Nhà Quốc hội, Đảng bộ cơ quan Văn phòng Quốc hội trang trọng tổ chức Lễ trao Huy hiệu 40 năm tuổi Đảng tặng đồng chí Vương Đình Huệ - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng đoàn Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội.

Tại Nhà Quốc hội, sáng 11/3, Đảng bộ cơ quan Văn phòng Quốc hội trang trọng tổ chức Lễ trao Huy hiệu 40 năm tuổi Đảng tặng Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng đoàn Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ.

Bí thư Đảng ủy Khối Các cơ quan Trung ương Nguyễn Văn Thể công bố Quyết định trao Huy hiệu 40 năm tuổi Đảng tặng Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ.

Luôn giản dị, chân thành, nghĩa tình

Chúc mừng Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nhận Huy hiệu 40 năm tuổi Đảng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng ban Tổ chức Trung ương Trương Thị Mai khẳng định: “Đây là niềm vui, vinh dự của không chỉ đồng chí Vương Đình Huệ mà còn là của Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ Chính trị, Đảng đoàn Quốc hội, các tổ chức Đảng có liên quan, Đảng bộ, đảng viên nơi đồng chí đã, đang công tác và gia đình đồng chí Vương Đình Huệ”.

Theo Thường trực Ban Bí thư, ông Vương Đình Huệ xuất thân từ gia đình cách mạng, tham gia công tác từ năm 1979, là Giáo sư, Tiến sĩ kinh tế.

Ngày 9/3/1984, ông được vinh dự kết nạp vào Đảng khi đang là giảng viên Trường Đại học Tài chính - Kế toán Hà Nội, nay là Học viện Tài chính.

Trong quá trình công tác, ông Vương Đình Huệ đã được Đảng phân công giữ nhiều vị trí quan trọng của Đảng và Nhà nước ở Trung ương và địa phương, như Tổng Kiểm toán Nhà nước, Bộ trưởng Bộ Tài chính, Trưởng ban Kinh tế Trung ương, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bí thư Thành ủy Hà Nội và giữ cương vị Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Quốc hội khóa 14, khóa 15 từ tháng 3/2021 đến nay.

Ông Vương Đình Huệ là Ủy viên Trung ương Đảng khóa 10, 11, 12, 13; là Ủy viên Bộ Chính trị khóa 12, 13; là Đại biểu Quốc hội khóa 13, 14, 15.

Thường trực Ban Bí thư Trương Thị Mai nhấn mạnh, trong quá trình công tác, ông Vương Đình Huệ đã có nhiều đóng góp, cống hiến cho sự đổi mới, phát triển của ngành kiểm toán, ngành tài chính, cho hoạt động của Ban Kinh tế Trung ương, Chính phủ, Thành ủy Hà Nội.

Với cương vị là Bí thư Đảng đoàn Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội, ông Vương Đình Huệ đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo đối với việc nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của Quốc hội trong thực hiện các chức năng lập pháp, giám sát, quyết định những vấn đề quan trọng của đất nước, thúc đẩy việc hoàn thiện thể chế phát triển, đáp ứng yêu cầu lãnh đạo của Đảng.

Đặc biệt, những nhiệm kỳ gần đây và nhiệm kỳ Quốc hội khóa 15, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã có nhiều đóng góp quan trọng trong việc bổ sung lý luận và thực tiễn việc thực hiện nguyên tắc quyền lực nhà nước là thống nhất, có sự phân công, phối hợp, giám sát giữa ba quyền lập pháp, hành pháp, tư pháp và xây dựng Nhà nước pháp quyền XHCN.

Suốt 40 năm đứng trong hàng ngũ của Đảng, dù trong bất cứ hoàn cảnh nào, ở cương vị công tác nào, ông Vương Đình Huệ luôn tuyệt đối trung thành với Đảng, với Tổ quốc và Nhân dân, kiên định chủ nghĩa Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, mục tiêu độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội.

"Đồng chí không ngừng tu dưỡng, rèn luyện, nêu cao tính tiên phong gương mẫu cùng với tập thể Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư nỗ lực không ngừng, góp phần cho sự nghiệp Đổi mới, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”, Thường trực Ban Bí thư ghi nhận.

Thường trực Ban Bí thư Trương Thị Mai cũng khẳng định, là cán bộ trưởng thành từ cơ sở, trải qua nhiều vị trí công tác, ông Vương Đình Huệ luôn có tầm tư duy chiến lược, tác phong sâu sát cơ sở, nêu cao tinh thần trách nhiệm, đoàn kết, giúp đỡ đồng chí, đồng đội, gần gũi với Nhân dân.

Trong cuộc sống đời thường, ông Vương Đình Huệ luôn giản dị, chân thành, nghĩa tình, được đồng chí, đồng nghiệp, Nhân dân trân trọng, quý mến.

“Huy hiệu 40 năm tuổi Đảng trao cho đồng chí Vương Đình Huệ hôm nay là sự ghi nhận, khẳng định, đánh giá cao của Đảng đối với quá trình cống hiến, đóng góp của đồng chí cho sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng", Thường trực Ban Bí thư nói.

"Phần thưởng cao quý nhắc nhở tôi càng phải luôn nỗ lực cao hơn nữa"

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ trân trọng cảm ơn Đảng ủy Khối Các cơ quan Trung ương và Đảng bộ Văn phòng Quốc hội đã tổ chức trang trọng Lễ trao tặng Huy hiệu 40 năm tuổi Đảng - phần thưởng quý của Đảng, cho cá nhân ông vào đúng dịp cả nước vừa kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng.

“Đây là niềm vinh dự, niềm vui rất lớn đối với cá nhân tôi”, Chủ tịch Quốc hội bày tỏ lời trân trọng.

chutichqh-huyhiendang-687-4852.jpg
Các đại biểu chúc mừng Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ. Ảnh: XĐ

Chủ tịch Quốc hội xúc động nhớ lại xuất thân được sinh ra trong một gia đình nghèo ở nông thôn, được bố mẹ, người thân tần tảo nuôi dưỡng lớn khôn, được thầy cô dạy dỗ nên người, tốt nghiệp đại học, trở thành người giáo viên nhân dân và được vinh dự kết nạp vào Đảng ngày 9/3/1984 khi vừa tròn 27 tuổi.

Chủ tịch Quốc hội cho biết, trong suốt hơn 40 năm được đứng trong hàng ngũ của Đảng, may mắn được giao và trải qua nhiều cương vị công tác khác nhau, và dù ở đâu, làm gì ông cũng được Đảng giáo dục, rèn luyện, dìu dắt, từng bước trưởng thành.

Ông bày tỏ trân trọng cảm ơn những tình cảm, sự ủng hộ, giúp đỡ chí tình, chí nghĩa của các lãnh đạo của các tổ chức đảng, đồng chí, đồng nghiệp, sự khích lệ, động viên, giúp đỡ của các tầng lớp nhân dân, trực tiếp là những cơ quan, đơn vị nơi đồng chí từng học tập, công tác và làm việc.

Nhân dịp này, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ bày tỏ lòng biết ơn và trân trọng cảm ơn sự lãnh đạo, chỉ đạo, dìu dắt của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, các lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam qua các thời kỳ đã luôn dành cho cá nhân ông trong suốt quá trình công tác của mình.

“Huy hiệu 40 năm tuổi Đảng - phần thưởng cao quý của Đảng hôm nay tôi được trao tặng, nhắc nhở tôi càng phải luôn nỗ lực cao hơn nữa, cố gắng phấn đấu, tu dưỡng, rèn luyện nhiều hơn nữa để hoàn thành các nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước và Nhân dân giao phó, để xứng đáng với danh hiệu người đảng viên của Đảng” - Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chia sẻ.


Theo Nguyễn Hoàng/baochinhphu.vn


Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây