Thứ tư, 24/04/2024, 05:30

Kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống Ngành Xuất bản, In và Phát hành sách Việt Nam

Chiều 10/10, Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống Ngành Xuất bản, In và Phát hành sách Việt Nam (10/10/1952-10/10/2022). 
Tới dự có các đ/c: Nguyễn Nam Đình, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Bùi Đình Long, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

 

Lãnh đạo tỉnh tặng hoa chúc mừng
Lãnh đạo tỉnh tặng hoa chúc mừng kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống Ngành Xuất bản, In và Phát hành sách Việt Nam (10/10/1952-10/10/2022). 
 

Ngày 10 tháng 10 năm 1952, Chủ tịch Hồ Chí Minh ký Sắc lệnh số 122 thành lập Nhà in Quốc gia - Cơ quan quản lý Nhà nước, doanh nghiệp quốc gia đầu tiên về xuất Bản, In và Phát hành sách của nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa. Từ đó, ngày 10 tháng 10 trở thành ngày truyền thống của ngành Xuất bản, In và Phát hành sách cách mạng Việt Nam.

Toàn cảnh buổi lễ.
Toàn cảnh buổi lễ.
 

Trên địa bàn tỉnh Nghệ An hiện có 2 nhà xuất bản; 16 cơ sở được cấp giấy phép hoạt động in; 25 đơn vị được cấp giấy đăng ký hoạt động ngành in; 4 đơn vị được cấp phép hoạt động phát hành xuất bản phẩm.

a
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Đình Long phát biểu tại lễ kỷ niệm.
 

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Đình Long ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp của ngành Xuất bản, In và Phát hành sách Nghệ An đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng. Đồng chí đề nghị các đơn vị xuất bản, in, phát hành tập trung nâng cao chất lượng toàn diện các xuất bản phẩm; đảm bảo tính tư tưởng, tính khoa học, chất lượng giáo dục, văn hoá và sự đa dạng, hấp dẫn; đầu tư trang thiết bị phục vụ cho hoạt động sản xuất; chăm lo xây dựng và phát triển nhu cầu văn hoá đọc của các tầng lớp nhân dân; tăng cường phối hợp với các ngành, địa phương để quản lý hoạt động Xuất bản, In và Phát hành.

a
Trao Bằng khen cho các tập thể, cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong quá trình xây dựng và phát triển ngành Xuất bản, In, Phát hành trên địa bàn Nghệ An.
 

Dịp này, UBND tỉnh đã tặng Bằng khen cho 6 tập thể và 4 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong quá trình xây dựng và phát triển ngành Xuất bản, In, Phát hành trên địa bàn Nghệ An./.


Theo Hoàng Hiếu - Hữu Dũng/ Truyền hình Nghệ An
Link Gốc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây