Thứ năm, 25/07/2024, 06:54

Lãnh đạo tỉnh Nghệ An tiếp cựu Tổng thống Cộng hoà Chile

Ngày 28/3, các đồng chí: Thái Thanh Quý, Uỷ viên TW Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Trưởng đoàn ĐBQH, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Đức Trung, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh đã tiếp cựu Tổng thống Chile Michelle Bachelet sang thăm và làm việc tại Nghệ An.

 

Bí thư Tỉnh ủy Thái Thanh Quý và các đồng chí lãnh đạo tỉnh đón bà Michelle Bachelet - cựu Tổng thống Chile và phái đoàn đến thăm tỉnh Nghệ An.
 

Cựu Tổng thống Chile Michelle Bachelet bày tỏ vui mừng được có mặt tại Việt Nam đúng vào dịp kỷ niệm 52 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Chi lê; cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu của tỉnh Nghệ An.

Bà Michelle Bachelet - cựu Tổng thống Chile trao đổi cùng Bí thư Tỉnh ủy Thái Thanh Quý. 
 

Ôn lại lịch sử mối quan hệ hai dân tộc, cựu Tổng thống ghi nhận sự sát cánh của Việt Nam cùng Nhân dân Chile trong những thời điểm gian khó nhất và khẳng định: Tình đoàn kết của 2 dân tộc là yếu tố rất quan trọng; Và chuyến thăm lần này là để Chile tận dụng cơ hội kết nối với các địa phương của Việt Nam, tìm ra mối quan tâm chung. 

Bí thư Tỉnh ủy Thái Thanh Quý trao đổi cùng bà Michelle Bachelet - cựu Tổng thống Chile.
 

Bí thư Tỉnh uỷ Thái Thanh Quý cũng nhấn mạnh: Chuyến thăm, làm việc của Bà Cựu Tống thống và đoàn công tác là minh chứng sinh động về sự tiếp nối vun đắp tình hữu nghị tốt đẹp hơn 50 năm qua của Việt Nam - Chile, là cơ hội để thúc đẩy sự phát triển quan hệ hợp tác toàn diện giữa tỉnh Nghệ An và Chile.

Bí thư Tỉnh ủy Thái Thanh Quý tặng quà lưu niệm đến bà Michelle Bachelet - cựu Tổng thống.
 

Giới thiệu những nét cơ bản về lịch sử, văn hóa Nghệ An, Bí thư Tỉnh ủy cũng nêu những thành quả gần đây về kinh tế, xã hội của tỉnh. Trong đó, Nghệ An có điều kiện hạ tầng, chính sách đáp ứng tốt cho các nhà đầu tư,...Tuy vậy kim ngạch thương mại giữa Việt Nam, Chi lê thời gian qua vẫn còn quá khiêm tốn, chưa xứng với tiềm năng.

Bí thư Tỉnh ủy Thái Thanh Quý tặng quà lưu niệm đến ngài Mauro Elias Tamayo - Quận trưởng quận Cerro Navia, Thủ đô Santiago, Chile.
 

Vì vậy, trong thời gian tới, Bí thư Tỉnh uỷ mong muốn Bà Cựu Tổng thống, Ngài Đại sứ sẽ tạo cầu nối giới thiệu các doanh nghiệp đến tìm hiểu, đầu tư tại tỉnh Nghệ An, nhất là vào các lĩnh vực như: công nghiệp chế tạo, nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, chế biển nông, thủy sản, đặc biệt là năng lượng xanh.

Bà Michelle Bachelet - cựu Tổng thống Chile tặng quà lưu niệm đến Bí thư Tỉnh ủy Thái Thanh Quý. 
 

Trong năm 2023, Nghệ An sẽ có đoàn công tác sang thăm và làm việc tại Chi lê để thực hiện chương trình "ký ức Việt Nam - Chi lê", là dự án xây dựng không gian trưng bày về Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Quận Cerro Navia.

Bà Michelle Bachelet - cựu Tổng thống Chile chụp ảnh lưu niệm với các đồng chí lãnh đạo tỉnh Nghệ An.
 

Đây là một dự án rất ý nghĩa, tỉnh Nghệ An hết sức ủng hộ và đồng tình chủ trương triển khai dự án. Bên cạnh đó, chuyến đi cũng là để nghiên cứu, tìm cơ hội hợp tác giữa 2 bên. Cựu Tổng thống Michelle Bachelet cùng Bí thư Tỉnh ủy Thái Thanh Quý đều khẳng định dư địa hợp tác giữa 2 bên còn rất lớn.

 


 Xuân Hướng – Cảnh Toàn/Truyenhinhnghean.vn


Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây