Thứ ba, 18/06/2024, 10:52

Xây dựng cán bộ, công chức trẻ Nghệ An với 4 tiêu chí 'khát vọng - trách nhiệm - bản lĩnh - tinh thông'

Ngày 26/3, Đoàn Khối Các cơ quan tỉnh tổ chức diễn đàn “Xây dựng giá trị hình mẫu thanh niên trong khối các cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp công lập” với 4 tiêu chí “khát vọng - trách nhiệm - bản lĩnh - tinh thông”. 

Tham dự chương trình có các đồng chí: Thái Minh Sỹ - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn; Chu Bá Long - Phó Bí thư Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh; các đồng chí đại diện trong ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh, Tỉnh đoàn Nghệ An; cùng các đồng chí cựu cán bộ các cơ sở Đoàn, bí thư, phó bí thư các cơ sở Đoàn trực thuộc Đoàn Khối Các cơ quan tỉnh.

Xây dựng cán bộ, công chức trẻ Nghệ An với 4 tiêu chí 'khát vọng - trách nhiệm - bản lĩnh - tinh thông' ảnh 1

Toàn cảnh Diễn đàn “Xây dựng giá trị hình mẫu thanh niên trong khối các cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp công lập”. Ảnh: Nguyễn Quỳnh

Sau 10 năm triển khai Cuộc vận động “Xây dựng giá trị hình mẫu thanh niên Việt Nam thời kỳ mới" đã tạo sự chuyển biến sâu rộng trong cán bộ, đoàn viên, thanh niên về ý thức tu dưỡng, học tập và lao động; nâng cao đạo đức cách mạng, đấu tranh đẩy lùi sự suy thoái về đạo đức, lối sống, ngăn chặn những thói hư tật xấu, xây dựng lớp thanh niên Việt Nam giàu lòng yêu nước, đóng góp sức trẻ, trí tuệ trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Theo đó, diễn đàn nhằm mục đích tạo sự chuyển biến sâu rộng trong cán bộ, đoàn viên, thanh niên về ý thức tu dưỡng, học tập và lao động; nâng cao đạo đức cách mạng, đấu tranh đẩy lùi sự suy thoái về đạo đức, lối sống, ngăn chặn những thói hư tật xấu và gắn với việc thực hiện các tiêu chí chuẩn mực, đạo đức lối sống theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Đồng thời, cũng đặt ra yêu cầu là phải tìm ra những giá trị vừa phải mang tính đại chúng, phù hợp với phần đông thanh niên, vừa phải có tính mục tiêu và có tính cụ thể gắn với đặc thù cán bộ, công chức trẻ nói chung và cán bộ, công chức trẻ Khối Các cơ quan tỉnh Nghệ An để thanh niên phấn đấu thực hiện.

Tại diễn đàn, các ý kiến phát biểu tập trung chủ yếu vào xây dựng giá trị hình mẫu để đoàn viên, thanh niên hướng đến và làm theo, góp phần xây dựng lớp thanh niên giàu lòng yêu nước, có bản lĩnh chính trị, ý thức chấp hành pháp luật, có hoài bão, khát vọng đưa đất nước vươn lên, có tri thức, sức khoẻ...

ADVERTISEMENT

Xây dựng cán bộ, công chức trẻ Nghệ An với 4 tiêu chí 'khát vọng - trách nhiệm - bản lĩnh - tinh thông' ảnh 2

Đồng chí Thái Minh Sỹ - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn phát biểu chỉ đạo. Ảnh: Nguyễn Quỳnh

Chia sẻ tại diễn đàn, đồng chí Thái Minh Sỹ - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn ghi nhận việc lựa chọn 4 tiêu chí của diễn đàn, đồng chí nhấn mạnh, thời gian tới cần triển khai các phong trào hành động cách mạng của đoàn phù hợp với khối đối tượng của Đoàn Khối Các cơ quan tỉnh để các tiêu chí này thực sự được xây dựng trên các cán bộ, công chức trẻ tỉnh Nghệ An, góp phần xây dựng đội ngũ cán bộ tinh thông kỹ năng, nghiệp vụ, có bản lĩnh chính trị vững tin hội nhập”.

Xây dựng cán bộ, công chức trẻ Nghệ An với 4 tiêu chí 'khát vọng - trách nhiệm - bản lĩnh - tinh thông' ảnh 3

Đồng chí Chu Bá Long - Phó Bí thư Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh phát biểu chỉ đạo, định hướng cho Diễn đàn. Ảnh: Nguyễn Quỳnh

Tại diễn đàn, đồng chí Chu Bá Long - Phó Bí thư Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh đề nghị cần tăng cường giáo dục, tuyên truyền và tiếp tục có các diễn đàn, các hình thức để đoàn viên trao đổi, thể hiện quan điểm, nhìn nhận những tồn tại, hạn chế trong thực tiễn triển khai, cũng như có phương thức để đoàn viên tiếp cận. Các cơ sở Đoàn cần cụ thể những nội dung phù hợp với lĩnh vực công tác, với nhiệm vụ chính trị được giao. Bên cạnh đó, bản thân mỗi đoàn viên Khối Các cơ quan tỉnh phải luôn trau dồi đạo đức cách mạng, khiêm tốn, giản dị, cầu tiến bộ; dưỡng tâm trong, rèn trí sáng, xây hoài bão lớn; nuôi dưỡng khát vọng, phát huy trách nhiệm, nâng cao bản lĩnh và học tập, rèn luyện để thực sự tinh thông trên lĩnh vực nghề nghiệp, chức vụ, cương vị được giao.

Được biết, dịp này, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tiến hành triển khai tổ chức Diễn đàn Xây dựng thanh niên thời kỳ mới năm 2023 với 05 khối đối tượng: Thanh niên nông thôn, thanh niên đô thị, thanh niên khối lực lượng vũ trang, thanh niên công nhân, thanh niên là cán bộ, công chức, viên chức tại các đơn vị Nghi Lộc, TP. Vinh, Đoàn Khối Các cơ quan tỉnh, Đoàn Khối Doanh nghiệp tỉnh, Công an tỉnh./.


Nguyễn Quỳnh/Baonghean.vn


Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây