Thứ tư, 28/02/2024, 00:35

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân thăm, tặng quà thương, bệnh binh tại Nghệ An

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân bày tỏ sự tri ân sâu sắc đối với công lao, sự hy sinh, mất mát to lớn của các thương, bệnh binh, những người có công với Tổ quốc.

Nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2022), sáng 16/7, đồng chí Võ Thị Ánh Xuân - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam đến thăm, tặng quà các thương, bệnh binh tại tỉnh Nghệ An.

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân thăm, tặng quà thương, bệnh binh tại Nghệ An ảnh 1

Đồng chí Võ Thị Ánh Xuân - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam cùng đoàn công tác thăm Khu điều dưỡng thương binh tâm thần kinh Nghệ An. Ảnh: Phạm Bằng

Tham dự đoàn, có các đồng chí: Phạm Thanh Hà - Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước; Nguyễn Bá Hoan - Thứ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội; Nguyễn Đức Trung - Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An; Nguyễn Tiến Dũng - Trợ lý Phó Chủ tịch nước.

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân thăm, tặng quà thương, bệnh binh tại Nghệ An ảnh 2

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân thăm hỏi, động viên các thương, bệnh binh đang được chăm sóc tại Trung tâm điều dưỡng thương binh Nghệ An. Ảnh: Phạm Bằng

Đồng chí Võ Thị Ánh Xuân - Phó Chủ tịch nước đã đến thăm Khu điều dưỡng thương binh tâm thần kinh Nghệ An (tại xã Nghi Phong, huyện Nghi Lộc). Trung tâm có nhiệm vụ quản lý, nuôi dưỡng, điều trị, điều dưỡng và phục hồi chức năng cho 90 thương binh, bệnh binh tâm thần và đối tượng người có công, con đẻ của họ bị tâm thần của 2 tỉnh: Nghệ An và Hà Tĩnh.

Tiếp đó, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đến thăm Trung tâm điều dưỡng thương binh Nghệ An (tại xã Nghi Phong, huyện Nghi Lộc). Trung tâm được thành lập vào năm 1974 với nhiệm vụ quản lý, nuôi dưỡng, điều trị, điều dưỡng và phục hồi chức năng cho 62 thương binh, bệnh binh nặng của 2 tỉnh: Nghệ An và Hà Tĩnh.

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân thăm, tặng quà thương, bệnh binh tại Nghệ An ảnh 3

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân tặng quà cho Khu điều dưỡng thương binh tâm thần kinh Nghệ An. Ảnh: Phạm Bằng

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân thăm, tặng quà thương, bệnh binh tại Nghệ An ảnh 4

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân tặng quà cho Trung tâm điều dưỡng thương binh Nghệ An. Ảnh: Phạm Bằng

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân bày tỏ xúc động khi được về thăm Khu điều dưỡng thương binh tâm thần kinh Nghệ An và Trung tâm điều dưỡng thương binh Nghệ An; đồng thời bày tỏ vui mừng khi nhìn thấy các chú, các bác thương, bệnh binh mạnh khỏe, vui tươi, phấn khởi.

Phó Chủ tịch nước nhấn mạnh, lúc sinh thời, Bác Hồ luôn quan tâm đến các thương, bệnh binh, gia đình liệt sỹ, người có công với Tổ quốc. Bác đã nói: Thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ là những người có công với Tổ quốc. Chúng ta phải biết ơn, yêu thương, giúp đỡ họ.

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân thăm, tặng quà thương, bệnh binh tại Nghệ An ảnh 5

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước thể hiện sự tri ân đối với công lao, sự hy sinh, mất mát của các thương bệnh binh, những người có công với Tổ quốc. Ảnh: Phạm Bằng

Thấm nhuần tư tưởng của Bác Hồ, suốt mấy mươi năm qua, Đảng và Nhà nước, toàn xã hội theo từng giai đoạn phát triển của đất nước luôn luôn có nhiều chủ trương, chính sách ngày càng tốt hơn đối với người có công với Tổ quốc. Năm nay, kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ, Đảng và Nhà nước, các địa phương tổ chức nhiều hoạt động thiết thực để ghi nhớ công ơn những người có công với Tổ quốc.

Phó Chủ tịch nước cho rằng, chiến tranh đã lùi xa hàng chục năm nhưng hậu quả chiến tranh vẫn còn đeo đẳng đối với nhiều thương, bệnh binh, gia đình người có công: "Chúng ta có cuộc sống độc lập, tự do và hoà bình, đạt được những thành tựu to lớn trong phát triển kinh tế - xã hội như hôm nay, Tổ quốc và Nhân dân mãi mãi ghi nhớ, tri ân công lao của các thế hệ cha anh đi trước".

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân thăm, tặng quà thương, bệnh binh tại Nghệ An ảnh 6

Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội tặng quà Khu điều dưỡng thương binh tâm thần kinh Nghệ An. Ảnh: Phạm Bằng

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân thăm, tặng quà thương, bệnh binh tại Nghệ An ảnh 7

Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội tặng quà Trung tâm điều dưỡng thương binh Nghệ An. Ảnh: Phạm Bằng

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân bày tỏ sự tri ân sâu sắc của Đảng, Nhà nước, Nhân dân ta đối các thương, bệnh binh, những người có công với Tổ quốc.

"Mặc dù chịu nhiều bệnh tật, nỗi đau, nhưng các thương, bệnh binh đã thể hiện khí phách của những người lính Cụ Hồ, luôn vượt qua nỗi đau thể xác, tinh thần để sống vui, sống khỏe, là tấm gương cho các thế hệ sau noi theo", Phó Chủ tịch nước nhấn mạnh.

Phó Chủ tịch nước cũng biểu dương, ghi nhận, cảm ơn Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân tỉnh Nghệ An trong thời gian qua, vừa phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống cho người dân, luôn dành nguồn lực, tình cảm, trách nhiệm quan tâm, chăm sóc những người công với Tổ quốc. Đồng thời, mong muốn tỉnh thời gian tới cần tiếp tục quan tâm, chăm sóc nhiều hơn nữa cho những đối tượng này.

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân thăm, tặng quà thương, bệnh binh tại Nghệ An ảnh 8

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân tặng quà cho các thương, bệnh binh. Ảnh: Phạm Bằng

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân thăm, tặng quà thương, bệnh binh tại Nghệ An ảnh 9

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung trao quà cho các thương, bệnh binh. Ảnh: Phạm Bằng

Qua đó, giúp cho đời sống người có công ngày được nâng cao, nhiều người có công được hưởng các chính sách của Đảng và Nhà nước. Những nghĩa cử, việc làm đó sẽ bù đắp phần nào những hy sinh, mất mát của những người có công, từ đó giúp cho những người có công có cuộc sống vui tươi, khoẻ mạnh, gắn bó cùng với những thành tựu phát triển của đất nước.

Dịp này, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đã tặng quà cho Khu điều dưỡng thương binh tâm thần kinh Nghệ An; Trung tâm điều dưỡng thương binh Nghệ An; tặng quà cho các thương, bệnh binh, các đối tượng đang được chăm sóc, điều dưỡng tại đây.

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân thăm, tặng quà thương, bệnh binh tại Nghệ An ảnh 10

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân và Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung thăm hỏi sức khoẻ, động viên các thương, bệnh binh tại Trung tâm điều dưỡng thương binh Nghệ An. Ảnh: Phạm Bằng

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân thăm, tặng quà thương, bệnh binh tại Nghệ An ảnh 11

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân, lãnh đạo Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, UBND tỉnh chụp ảnh lưu niệm với các thương, bệnh binh tại Trung tâm điều dưỡng thương binh Nghệ An. Ảnh: Phạm Bằng

Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội cũng đã tặng quà cho Khu điều dưỡng thương binh tâm thần kinh Nghệ An, Trung tâm điều dưỡng thương binh Nghệ An.


Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây