Thứ ba, 05/12/2023, 09:53

Góc nhìn của người có đạo qua vụ việc chống người thi hành công vụ ở Nghi Thuận, huyện Nghi Lộc

Mỗi người chúng ta khi xem, nghe và chứng kiến sự việc chống người thi hành công vụ xảy ra tại xóm Bình Thuận, xã Nghi Thuận, huyện Nghi Lộc ngày 13/7/2022, không ai có thể kìm lòng, đặc biệt bức xúc đến tột độ khi một số đối tượng manh động, quá khích khi dùng tất cả các hung khí có được để chống đối lực lượng chức năng đang thi hành công vụ.
Góc nhìn của người có đạo qua vụ việc chống người thi hành công vụ ở Nghi Thuận, huyện Nghi Lộc ảnh 1

Toàn cảnh KCN WHA và hệ thống giao thông. Ảnh: PV

Riêng đối với người có đạo chân chính chúng tôi hết sức hổ thẹn với sự cuồng loạn, mất nhân tính của một vài người anh em đồng đạo ở xã Nghi Thuận, huyện Nghi Lộc, có thể khẳng định rằng việc chống lại người thi hành công vụ của một số bà con xóm Bình Thuận là hoàn toàn sai trái, không hợp với Lẽ đời, Luật đạo. Việc đóng con đường mòn nằm trong quy hoạch Khu Công nghiệp WHA Industrial Zone 1 Nghệ An là hợp lý, đúng với các quy định của pháp luật. Việc duy trì con đường cũ này không chỉ cản trở việc xây dựng, phát triển chung của Dự án mà còn gây mất an toàn giao thông cho người dân khi lưu thông.

Góc nhìn của người có đạo qua vụ việc chống người thi hành công vụ ở Nghi Thuận, huyện Nghi Lộc ảnh 2

Lực lượng chức năng tiến hành tháo dỡ cống nối giữa đường mòn và đường N5. Ảnh: Ngọc Khánh

Đã đến lúc Người Công giáo Nghệ An hãy đồng lòng lên tiếng để những người anh em đồng đạo của mình dừng ngay các hoạt động chống đối, khi chính quyền các cấp đang hết sức trách nhiệm kêu gọi thu hút đầu tư vào tỉnh nhà những dự án phát triển kinh tế - xã hội, mục đích là để nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của người dân, trong đó có đồng bào có đạo. Chúng ta hãy đoàn kết, hợp nhất cầu nguyện cho người anh em xóm Bình Thuận, xã Nghi Thuận, huyện Nghi Lộc thực sự sám hối và ăn năn những tội lỗi mình gây ra, để “Đem thứ tha vào nơi lăng nhục; Đem an hòa vào nơi tranh chấp; Đem chân lý vào chốn lỗi lầm”.
Hơn ai hết mỗi người công giáo đều hiểu rằng, không thể lấy tranh chấp, không thể oán thù đổi lấy nước Trời. Anh em hãy tự soi mình xem có phải chính anh em đang làm cho trái tim Chúa Giêsu Kitô thêm rỉ máu trên thập giá, Chúa chịu đóng đinh là để cứu chuộc nhân loại, ý thức được điều đó sao người anh em lại không sống đẹp lòng Chúa mỗi ngày bằng lời kinh, câu hát hòa bình, bằng hành động vị tha, yêu thương, nhẫn nại, sẻ chia. Đừng để sự góp ý chân thành bị mai một đi bởi một cái quy định “Vâng lời là của Lễ”, đồng ý vâng lời, nhưng phải là điều hay lẽ phải, đúng như lời kinh Hòa Bình đã dẫn dắt ở trên vì Thiên Chúa chỉ thương ban xuống những ai lòng đầy thiện chí ơn an bình.

Theo Baonghean.vn
https://baonghean.vn/goc-nhin-cua-nguoi-co-dao-qua-vu-viec-chong-nguoi-thi-hanh-cong-vu-o-nghi-thuan-huyen-nghi-loc-post256225.html


Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây