Thứ năm, 23/05/2024, 17:18

Mang Trung thu đến với trẻ em vùng cao Quỳ Châu

Chương trình tết “Trung Thu về bản” do UBND huyện Quỳ Châu tổ chức tối 25/9 đã trao tặng 200 phần quà ý nghĩa cho trẻ em người Thái ở xã Châu Thuận.

 

Từ chiều hàng trăm trẻ em ở bản Thắm, bản Men, bản Piu và các bản lân cận trung tâm xã Châu Thuận đã tề tựu đông đủ. Địa điểm tổ chức tết Trung thu sớm được bố trí ở một sân khấu cạnh Trường Mầm non Châu Thuận.

bna_trung thu 8a.jpg
Các em thích thú khi được vui Tết Trung thu sớm. Ảnh: Hữu Vi

Đời sống của người dân cũng như trẻ em Châu Thuận vẫn còn gặp nhiều khó khăn. Chính vì thế, trong nhiều năm qua, địa bàn này đã nhận được sự quan tâm đặc biệt của các cấp ủy chính quyền cũng như các tổ chức chính trị - xã hội. Vì thế, đời sống trẻ em cũng được quan tâm đặc biệt. Tết Trung Thu từ lâu đã được tổ chức một cách đều đặn.

bna_trung thu 1.jpg
Đêm hội Trăng Rằm rộn ràng với màn múa lân. Ảnh Hữu Vi

Trong dịp Trung Thu 2023, chính quyền huyện Quỳ Châu, xã Châu Thuận và các doanh nghiệp, hội thiện nguyện tại địa phương đã huy động được 200 suất quà, mỗi suất trị giá 300.000 đồng để tặng cho các bé.

bna_trung thu 8.jpg
Các em được các ban, ngành trao tặng những phần quà ý nghĩa nhân dịp Tết Trung thu. Ảnh: Hữu Vi
bna_trung thu 2.jpg
Tết Trung thu về bản được các em thiếu nhi háo hức đón chờ. Ảnh: Hữu Vi

Tại đêm Trung thu sớm, các em thiếu nhi được hòa mình vào các trò chơi dân gian, được tham gia các trò chơi múa lân, được xem các hoạt cảnh đón Rằm tháng Tám như cổ tích về chú Cuội, chị Hằng. Và một điều không thể thiếu đó là phá cỗ đêm Rằm.

ADVERTISEMENT

Dịp này, các em thiếu nhi nhận được các phần quà từ lãnh đạo địa phương, các chiến sỹ trong lực lượng vũ trang, đoàn thanh niên, các nhà hảo tâm...

bna_trung thu 4a.jpg
Các nhà hảo tâm cũng đã trao những phần quà ý nghĩa tới các em nhân dịp Tết Trung thu. Ảnh: Hữu Vi

Đây là hoạt động thường niên dành cho trẻ em của UBND huyện Quỳ Châu mỗi dịp Trung Thu. Trong nhiều năm qua, các tổ chức thiện nguyện, doanh nghiệp hoạt động trong các lĩnh vực xây dựng, du lịch trên địa bàn cũng đã tích cực ủng hộ với mong muốn đem đến cho các em thiếu nhi một Tết Trung thu ấm áp./.


Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây