Thứ bảy, 13/07/2024, 14:54

Dự kiến tháng 10 tới, 100% cơ quan, đơn vị và địa phương ở Nghệ An được chi trả mức lương mới

Dự kiến, đến tháng 10/2023, 100% cơ quan, đơn vị và địa phương ở Nghệ An sẽ được cấp nguồn chi trả lương theo mức mới.

Thực hiện Nghị định số 42/2023/NĐ-CP ngày 29/6/2023 của Chính phủ về điều chỉnh lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hàng tháng; Thông tư số 06/2023/TT-BLĐTBXH ngày 29/6/2023 của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội về hướng dẫn điều chỉnh lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hàng tháng; theo đề nghị của Bảo hiểm xã hội tỉnh tại Công văn số 1592/BHXH - KHTC ngày 28/7/2023 về việc chi trả lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội, trợ cấp hàng tháng của kỳ chi trả tháng 8/2023.

bna_ Đoàn viên thanh niên BHXH tỉnh và Bưu điện tỉnh tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT cho người dân. Ảnh Thành Chung.JPG
Đoàn viên thanh niên BHXH tỉnh và Bưu điện tỉnh tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT cho người dân. Ảnh: Thành Chung

Để công tác chi trả lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội, trợ cấp hàng tháng cho người hưởng trên địa bàn tỉnh Nghệ An đầy đủ, kịp thời, đảm bảo, người hưởng được hưởng chính sách quy định tại Nghị định số 42/2023/NĐ-CP trong thời gian sớm nhất, ngay sau khi Nghị định này có hiệu lực, UBND tỉnh có ý kiến như sau:

Thống nhất chủ trương Bảo hiểm xã hội tỉnh chủ trì, phối hợp với cơ quan Bưu điện triển khai thực hiện chi trả lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội tháng 8/2023 và truy lĩnh số tiền chênh lệch tăng thêm của tháng 7 năm 2023 theo mức hưởng mới quy định tại Nghị định số 42/2023/NĐ-CP, Thông tư số 06/2023/TT-BLĐTBXH từ ngày 14/8/2023 như đề nghị của Bảo hiểm xã hội tỉnh tại báo cáo nêu trên.

Giao Bảo hiểm xã hội tỉnh thống nhất với Bưu điện tỉnh phương án thực hiện chi trả lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội đối với người được hưởng đảm bảo an toàn, đúng quy định. Trong đó tập trung tối đa nhân lực, rút ngắn thời gian chi trả, đảm bảo kịp thời và đầy đủ quyền lợi của người thụ hưởng.

Giao Đài Phát thanh và Truyền hình Nghệ An, Báo Nghệ An phối hợp với Bảo hiểm xã hội tỉnh, Bưu điện tỉnh để thông tin, tuyên truyền về quyền lợi theo mức hưởng mới, nội dung, thời điểm có hiệu lực thi hành của Nghị định số 42/2023/NĐ-CP và thời điểm chi trả lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội của kỳ chi trả 2 tháng 8 năm 2023 để người dân nắm bắt thông tin, tạo sự đồng thuận và ủng hộ của nhân dân trong quá trình tổ chức thực hiện chính sách.

Giao UBND các huyện, thành phố, thị xã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị liên quan, UBND các xã, phường, thị trấn, Đài Truyền thanh cơ sở thông tin, tuyên truyền về nội dung, thời điểm hiệu lực của Nghị định 42/2023/NĐ-CP và thời gian tổ chức chi trả lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội kỳ chi trả tháng 8/2023; phối hợp với cơ quan Bảo hiểm xã hội, ngành Bưu điện thực hiện chi trả lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội đảm bảo an toàn, kịp thời.

Uỷ ban nhân dân tỉnh yêu cầu các đơn vị liên quan, UBND các huyện, thành phố, thị xã nghiêm túc triển khai các nội dung nhiệm vụ được giao. Trong quá trình thực hiện nếu có khó khăn, vướng mắc kịp thời phản ánh về Bảo hiểm xã hội tỉnh để tổng hợp, báo cáo UBND tỉnh xem xét, giải quyết./.


Minh Quân/Baonghean.vn


Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây